Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu

06 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 6164)
Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu
Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu

Công ty Essential được sáng lập và điều hành bởi Andy Rubin, cha đẻ hệ điều hành Android. Khoảng đầu tháng 06/2017, công ty đã ra mắt chiếc smartphone module Essential Phone. Tuy nhiên, cái tên “Essential” có thể sẽ sớm bị kiện vì vi phạm thương hiệu.

 

Theo đó, Spigen, nhà sản xuất ốp và phụ kiện điện thoại khá nổi tiếng, đã gửi cho công ty Essential một email yêu cầu chấm dứt việc kinh doanh các thiết bị mang tên thương hiệu Essential. Spigen đã ghi danh thương hiệu Essential cho một loạt các sản phẩm phụ kiện, dù trong đó không có sản phẩm nào là smartphone. Trong email gửi đi, Spigen nhấn mạnh rằng USPTO cũng đã bác bỏ tới 2 lần việc ghi danh thương hiệu Essential. USPTO chỉ ra sự nhầm lẫn có thể gây ra giữa thương hiệu Essential của Andy Rubin và dòng sản phẩm phụ kiện Essential của Spigen.

 

Tình hình sẽ có thể trở nên căng thẳng hơn nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận và phải nhờ tới tòa án giải quyết. Mặc dù Essential của Andy Rubin có thể giải quyết mọi chuyện bằng một khoản đền bù, nhưng phản ứng đầu tiên của đại diện công ty là tuyên bố những điều Spigen viết trong email là không có giá trị, và công ty không có kế hoạch để thỏa thuận.

 

Hiện dòng smartphone Essential Phone vẫn chưa được phát hành, nên phía Spigen chưa thể khởi kiện. Tuy nhiên, trong tương lai, rất có thể Andy Rubin sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý về tranh chấp thương hiệu.

57Vote
42Vote
30Vote
20Vote
14Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc