Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu

06 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18377)
Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu
Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu

Công ty Essential được sáng lập và điều hành bởi Andy Rubin, cha đẻ hệ điều hành Android. Khoảng đầu tháng 06/2017, công ty đã ra mắt chiếc smartphone module Essential Phone. Tuy nhiên, cái tên “Essential” có thể sẽ sớm bị kiện vì vi phạm thương hiệu.

 

Theo đó, Spigen, nhà sản xuất ốp và phụ kiện điện thoại khá nổi tiếng, đã gửi cho công ty Essential một email yêu cầu chấm dứt việc kinh doanh các thiết bị mang tên thương hiệu Essential. Spigen đã ghi danh thương hiệu Essential cho một loạt các sản phẩm phụ kiện, dù trong đó không có sản phẩm nào là smartphone. Trong email gửi đi, Spigen nhấn mạnh rằng USPTO cũng đã bác bỏ tới 2 lần việc ghi danh thương hiệu Essential. USPTO chỉ ra sự nhầm lẫn có thể gây ra giữa thương hiệu Essential của Andy Rubin và dòng sản phẩm phụ kiện Essential của Spigen.

 

Tình hình sẽ có thể trở nên căng thẳng hơn nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận và phải nhờ tới tòa án giải quyết. Mặc dù Essential của Andy Rubin có thể giải quyết mọi chuyện bằng một khoản đền bù, nhưng phản ứng đầu tiên của đại diện công ty là tuyên bố những điều Spigen viết trong email là không có giá trị, và công ty không có kế hoạch để thỏa thuận.

 

Hiện dòng smartphone Essential Phone vẫn chưa được phát hành, nên phía Spigen chưa thể khởi kiện. Tuy nhiên, trong tương lai, rất có thể Andy Rubin sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý về tranh chấp thương hiệu.

57Vote
42Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.