Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu

06 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17691)
Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu
Essential Của Andy Rubin Có Thể Sẽ Bị Kiện Vi Phạm Thương Hiệu

Công ty Essential được sáng lập và điều hành bởi Andy Rubin, cha đẻ hệ điều hành Android. Khoảng đầu tháng 06/2017, công ty đã ra mắt chiếc smartphone module Essential Phone. Tuy nhiên, cái tên “Essential” có thể sẽ sớm bị kiện vì vi phạm thương hiệu.

 

Theo đó, Spigen, nhà sản xuất ốp và phụ kiện điện thoại khá nổi tiếng, đã gửi cho công ty Essential một email yêu cầu chấm dứt việc kinh doanh các thiết bị mang tên thương hiệu Essential. Spigen đã ghi danh thương hiệu Essential cho một loạt các sản phẩm phụ kiện, dù trong đó không có sản phẩm nào là smartphone. Trong email gửi đi, Spigen nhấn mạnh rằng USPTO cũng đã bác bỏ tới 2 lần việc ghi danh thương hiệu Essential. USPTO chỉ ra sự nhầm lẫn có thể gây ra giữa thương hiệu Essential của Andy Rubin và dòng sản phẩm phụ kiện Essential của Spigen.

 

Tình hình sẽ có thể trở nên căng thẳng hơn nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận và phải nhờ tới tòa án giải quyết. Mặc dù Essential của Andy Rubin có thể giải quyết mọi chuyện bằng một khoản đền bù, nhưng phản ứng đầu tiên của đại diện công ty là tuyên bố những điều Spigen viết trong email là không có giá trị, và công ty không có kế hoạch để thỏa thuận.

 

Hiện dòng smartphone Essential Phone vẫn chưa được phát hành, nên phía Spigen chưa thể khởi kiện. Tuy nhiên, trong tương lai, rất có thể Andy Rubin sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý về tranh chấp thương hiệu.

57Vote
42Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.