JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay

05 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 17981)
JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay
JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay
Khoảng đầu tháng 06/2017, JetBlue, hãng hàng không của Mỹ, đã hợp tác với Hải Quan Mỹ để thử nghiệm phương pháp mới giúp hành khách lên máy bay nhanh hơn.

Theo đó, thay vì phải mang theo hộ chiếu, chứng minh thư kèm thẻ lên máy bay, khách hàng chỉ việc đứng trước camera để chụp hình gương mặt. Hình ảnh sẽ được gửi ngay lập tức đến cơ sở dữ liệu của Hải quan Mỹ để so sánh với hình ảnh trong hộ chiếu, visa hay các thông tin khác. Nếu trùng khớp, hành khách sẽ được lên máy bay, còn nếu không trùng khớp, hành khách sẽ phải qua các thủ tục kiểm tra thủ công.

Dự kiến, quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra từ tháng 06/2017, đầu tiên chỉ có chuyến bay từ vùng lãnh thổ Aruba của Hà Lan và sân bay quốc tế Boston được áp dụng phương pháp mới. Chưa rõ việc áp dụng có phổ biến ở các sân bay quốc tế khác ở Mỹ hay không. Dù phương pháp mới sẽ giúp việc lên máy bay nhanh hơn nhưng đi cùng với đó là mối lo ngại về bảo mật thông tin cá nhân đối với khách hàng.

Nhiều cơ quan chính phủ Mỹ đã thường xuyên ưu tiên các phương pháp bảo mật sinh trắc học (vân tay, mống mắt, gương mặt...) hơn các hình thức kiểm tra giấy tờ truyền thống. Nhiều ý kiến lo ngại những thông tin sẽ được dùng để xây dựng các cơ sở dữ liệu giám sát của chính phủ Mỹ.

Trước đây, Delta Airlines cũng đã tiến hành thử nghiệm hệ thống nhận diện gương mặt lúc ký gửi hành lý, nhưng cũng có khẳng định rằng toàn bộ hình ảnh sẽ được xóa đi ngay sau khi xác nhận với cơ sở dữ liệu.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.