JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay

05 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 18012)
JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay
JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay
Khoảng đầu tháng 06/2017, JetBlue, hãng hàng không của Mỹ, đã hợp tác với Hải Quan Mỹ để thử nghiệm phương pháp mới giúp hành khách lên máy bay nhanh hơn.

Theo đó, thay vì phải mang theo hộ chiếu, chứng minh thư kèm thẻ lên máy bay, khách hàng chỉ việc đứng trước camera để chụp hình gương mặt. Hình ảnh sẽ được gửi ngay lập tức đến cơ sở dữ liệu của Hải quan Mỹ để so sánh với hình ảnh trong hộ chiếu, visa hay các thông tin khác. Nếu trùng khớp, hành khách sẽ được lên máy bay, còn nếu không trùng khớp, hành khách sẽ phải qua các thủ tục kiểm tra thủ công.

Dự kiến, quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra từ tháng 06/2017, đầu tiên chỉ có chuyến bay từ vùng lãnh thổ Aruba của Hà Lan và sân bay quốc tế Boston được áp dụng phương pháp mới. Chưa rõ việc áp dụng có phổ biến ở các sân bay quốc tế khác ở Mỹ hay không. Dù phương pháp mới sẽ giúp việc lên máy bay nhanh hơn nhưng đi cùng với đó là mối lo ngại về bảo mật thông tin cá nhân đối với khách hàng.

Nhiều cơ quan chính phủ Mỹ đã thường xuyên ưu tiên các phương pháp bảo mật sinh trắc học (vân tay, mống mắt, gương mặt...) hơn các hình thức kiểm tra giấy tờ truyền thống. Nhiều ý kiến lo ngại những thông tin sẽ được dùng để xây dựng các cơ sở dữ liệu giám sát của chính phủ Mỹ.

Trước đây, Delta Airlines cũng đã tiến hành thử nghiệm hệ thống nhận diện gương mặt lúc ký gửi hành lý, nhưng cũng có khẳng định rằng toàn bộ hình ảnh sẽ được xóa đi ngay sau khi xác nhận với cơ sở dữ liệu.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.