JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay

05 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 18154)
JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay
JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay
Khoảng đầu tháng 06/2017, JetBlue, hãng hàng không của Mỹ, đã hợp tác với Hải Quan Mỹ để thử nghiệm phương pháp mới giúp hành khách lên máy bay nhanh hơn.

Theo đó, thay vì phải mang theo hộ chiếu, chứng minh thư kèm thẻ lên máy bay, khách hàng chỉ việc đứng trước camera để chụp hình gương mặt. Hình ảnh sẽ được gửi ngay lập tức đến cơ sở dữ liệu của Hải quan Mỹ để so sánh với hình ảnh trong hộ chiếu, visa hay các thông tin khác. Nếu trùng khớp, hành khách sẽ được lên máy bay, còn nếu không trùng khớp, hành khách sẽ phải qua các thủ tục kiểm tra thủ công.

Dự kiến, quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra từ tháng 06/2017, đầu tiên chỉ có chuyến bay từ vùng lãnh thổ Aruba của Hà Lan và sân bay quốc tế Boston được áp dụng phương pháp mới. Chưa rõ việc áp dụng có phổ biến ở các sân bay quốc tế khác ở Mỹ hay không. Dù phương pháp mới sẽ giúp việc lên máy bay nhanh hơn nhưng đi cùng với đó là mối lo ngại về bảo mật thông tin cá nhân đối với khách hàng.

Nhiều cơ quan chính phủ Mỹ đã thường xuyên ưu tiên các phương pháp bảo mật sinh trắc học (vân tay, mống mắt, gương mặt...) hơn các hình thức kiểm tra giấy tờ truyền thống. Nhiều ý kiến lo ngại những thông tin sẽ được dùng để xây dựng các cơ sở dữ liệu giám sát của chính phủ Mỹ.

Trước đây, Delta Airlines cũng đã tiến hành thử nghiệm hệ thống nhận diện gương mặt lúc ký gửi hành lý, nhưng cũng có khẳng định rằng toàn bộ hình ảnh sẽ được xóa đi ngay sau khi xác nhận với cơ sở dữ liệu.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.