JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay

05 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 17906)
JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay
JetBlue Thử Nghiệm Phương Pháp Nhận Diện Gương Mặt Hành Khách Lên Máy Bay
Khoảng đầu tháng 06/2017, JetBlue, hãng hàng không của Mỹ, đã hợp tác với Hải Quan Mỹ để thử nghiệm phương pháp mới giúp hành khách lên máy bay nhanh hơn.

Theo đó, thay vì phải mang theo hộ chiếu, chứng minh thư kèm thẻ lên máy bay, khách hàng chỉ việc đứng trước camera để chụp hình gương mặt. Hình ảnh sẽ được gửi ngay lập tức đến cơ sở dữ liệu của Hải quan Mỹ để so sánh với hình ảnh trong hộ chiếu, visa hay các thông tin khác. Nếu trùng khớp, hành khách sẽ được lên máy bay, còn nếu không trùng khớp, hành khách sẽ phải qua các thủ tục kiểm tra thủ công.

Dự kiến, quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra từ tháng 06/2017, đầu tiên chỉ có chuyến bay từ vùng lãnh thổ Aruba của Hà Lan và sân bay quốc tế Boston được áp dụng phương pháp mới. Chưa rõ việc áp dụng có phổ biến ở các sân bay quốc tế khác ở Mỹ hay không. Dù phương pháp mới sẽ giúp việc lên máy bay nhanh hơn nhưng đi cùng với đó là mối lo ngại về bảo mật thông tin cá nhân đối với khách hàng.

Nhiều cơ quan chính phủ Mỹ đã thường xuyên ưu tiên các phương pháp bảo mật sinh trắc học (vân tay, mống mắt, gương mặt...) hơn các hình thức kiểm tra giấy tờ truyền thống. Nhiều ý kiến lo ngại những thông tin sẽ được dùng để xây dựng các cơ sở dữ liệu giám sát của chính phủ Mỹ.

Trước đây, Delta Airlines cũng đã tiến hành thử nghiệm hệ thống nhận diện gương mặt lúc ký gửi hành lý, nhưng cũng có khẳng định rằng toàn bộ hình ảnh sẽ được xóa đi ngay sau khi xác nhận với cơ sở dữ liệu.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?