Apple Công Bố API Cho Machine-Learning

06 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 20665)
Apple Công Bố API Cho Machine-Learning
Apple Công Bố API Cho Machine-Learning
Không chịu thua kém các công nghệ khác, Apple cũng muốn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) một cách mạnh mẽ và nhanh chóng nhất có thể trên thiết bị di động. Khoảng đầu tháng 06/2017, tại WWDC 2017, Apple đã chính thức giới thiệu framework API cho học máy (machine-learning) hoàn toàn mới, có tên gọi Core ML.

Apple Core ML tập trung vào khả năng tăng tốc độ xử lí, thực thi các tác vụ sử dụng AI trên các thiết bị iPhone, iPad hay Apple Watch. Mọi tác vụ dù đơn giản hay phức tạp, như nhận dạng chữ viết hay gương mặt, đều sẽ trở nên gọn gàng và nhanh chóng hơn khi sử dụng nền tảng của Apple. Craig Federighi, phó Chủ tịch của Apple khẳng định, tốc độ nhận dạng hình ảnh trên iPhone nhanh gấp 6 lần trên Google Pixel.

Ngoài ra, Core ML sẽ hỗ trợ một lượng lớn các công cụ máy học cần thiết, bao gồm mọi loại mạng neuron phổ biến, gồm 3 dạng chính là deep, recurrent - chuyên xử lí chuỗi, và convolutional - chuyên xử lí ma trận ảnh, cũng như các mô hình tuyến tính hay cây tổng quát. Vì là một sản phẩm của Apple, dữ liệu mà các nhà phát triển sử dụng nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ không bị chuyển ra khỏi thiết bị, có nghĩa là mọi tác vụ xử lí sẽ thực hiện trên thiết bị cụ thể, chứ không cần phải thông qua một server nào.

Nhìn chung, Apple không phải là tập đoàn công nghệ duy nhất đang muốn ứng dụng AI hiệu quả trên các thiết bị di động, mà chỉ đang có động thái. Cả công ty Google và Facebook đều đã ra mắt những nền tảng máy học tối ưu cho thiết bị di động của riêng họ. Ngay cả Qualcomm cũng đã tạo phần mềm riêng Neural Processing Engine để giúp trải nghiệm AI mượt mà hơn.
525Vote
41Vote
34Vote
211Vote
17Vote
3.548
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.