Apple Công Bố API Cho Machine-Learning

Tuesday, June 6, 201710:00 PM(View: 20499)
Apple Công Bố API Cho Machine-Learning
Apple Công Bố API Cho Machine-Learning
Không chịu thua kém các công nghệ khác, Apple cũng muốn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) một cách mạnh mẽ và nhanh chóng nhất có thể trên thiết bị di động. Khoảng đầu tháng 06/2017, tại WWDC 2017, Apple đã chính thức giới thiệu framework API cho học máy (machine-learning) hoàn toàn mới, có tên gọi Core ML.

Apple Core ML tập trung vào khả năng tăng tốc độ xử lí, thực thi các tác vụ sử dụng AI trên các thiết bị iPhone, iPad hay Apple Watch. Mọi tác vụ dù đơn giản hay phức tạp, như nhận dạng chữ viết hay gương mặt, đều sẽ trở nên gọn gàng và nhanh chóng hơn khi sử dụng nền tảng của Apple. Craig Federighi, phó Chủ tịch của Apple khẳng định, tốc độ nhận dạng hình ảnh trên iPhone nhanh gấp 6 lần trên Google Pixel.

Ngoài ra, Core ML sẽ hỗ trợ một lượng lớn các công cụ máy học cần thiết, bao gồm mọi loại mạng neuron phổ biến, gồm 3 dạng chính là deep, recurrent - chuyên xử lí chuỗi, và convolutional - chuyên xử lí ma trận ảnh, cũng như các mô hình tuyến tính hay cây tổng quát. Vì là một sản phẩm của Apple, dữ liệu mà các nhà phát triển sử dụng nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ không bị chuyển ra khỏi thiết bị, có nghĩa là mọi tác vụ xử lí sẽ thực hiện trên thiết bị cụ thể, chứ không cần phải thông qua một server nào.

Nhìn chung, Apple không phải là tập đoàn công nghệ duy nhất đang muốn ứng dụng AI hiệu quả trên các thiết bị di động, mà chỉ đang có động thái. Cả công ty Google và Facebook đều đã ra mắt những nền tảng máy học tối ưu cho thiết bị di động của riêng họ. Ngay cả Qualcomm cũng đã tạo phần mềm riêng Neural Processing Engine để giúp trải nghiệm AI mượt mà hơn.
525Vote
41Vote
34Vote
211Vote
17Vote
3.548
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 14, 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
Monday, December 14, 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
Monday, December 14, 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
Monday, December 14, 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
Monday, December 14, 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
Monday, December 14, 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.