Apple Công Bố API Cho Machine-Learning

06 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 21163)
Apple Công Bố API Cho Machine-Learning
Apple Công Bố API Cho Machine-Learning
Không chịu thua kém các công nghệ khác, Apple cũng muốn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) một cách mạnh mẽ và nhanh chóng nhất có thể trên thiết bị di động. Khoảng đầu tháng 06/2017, tại WWDC 2017, Apple đã chính thức giới thiệu framework API cho học máy (machine-learning) hoàn toàn mới, có tên gọi Core ML.

Apple Core ML tập trung vào khả năng tăng tốc độ xử lí, thực thi các tác vụ sử dụng AI trên các thiết bị iPhone, iPad hay Apple Watch. Mọi tác vụ dù đơn giản hay phức tạp, như nhận dạng chữ viết hay gương mặt, đều sẽ trở nên gọn gàng và nhanh chóng hơn khi sử dụng nền tảng của Apple. Craig Federighi, phó Chủ tịch của Apple khẳng định, tốc độ nhận dạng hình ảnh trên iPhone nhanh gấp 6 lần trên Google Pixel.

Ngoài ra, Core ML sẽ hỗ trợ một lượng lớn các công cụ máy học cần thiết, bao gồm mọi loại mạng neuron phổ biến, gồm 3 dạng chính là deep, recurrent - chuyên xử lí chuỗi, và convolutional - chuyên xử lí ma trận ảnh, cũng như các mô hình tuyến tính hay cây tổng quát. Vì là một sản phẩm của Apple, dữ liệu mà các nhà phát triển sử dụng nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ không bị chuyển ra khỏi thiết bị, có nghĩa là mọi tác vụ xử lí sẽ thực hiện trên thiết bị cụ thể, chứ không cần phải thông qua một server nào.

Nhìn chung, Apple không phải là tập đoàn công nghệ duy nhất đang muốn ứng dụng AI hiệu quả trên các thiết bị di động, mà chỉ đang có động thái. Cả công ty Google và Facebook đều đã ra mắt những nền tảng máy học tối ưu cho thiết bị di động của riêng họ. Ngay cả Qualcomm cũng đã tạo phần mềm riêng Neural Processing Engine để giúp trải nghiệm AI mượt mà hơn.
525Vote
41Vote
34Vote
211Vote
17Vote
3.548
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.