CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố

08 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17515)
CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố
CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố
Khoảng đầu tháng 06/2017, CEO Tim Cook đã hứa hẹn: “Chúng tôi sẽ hợp tác cùng với chính phủ Anh không chỉ với các vấn đề hành pháp mà còn cả một số khía cạnh của việc chống khủng bố. Tôi vẫn chưa thể tiết lộ chi tiết về vấn đề.”

CEO Apple Tim Cook đã khẳng định Apple sẽ hỗ trợ chính phủ Anh theo dấu tội phạm tấn công khủng bố sau những vụ khủng bố tàn nhẫn xảy ra tại Anh. Được biết, chính thủ tướng Theresa May cũng đã yêu cầu có những quy tắc kỹ thuật số mới nhằm chống lại chủ nghĩa cực đoan. Còn Apple từng bị chính phủ Anh chỉ trích bởi hỗ trợ cho việc mã hóa đầu cuối.

Ý kiến do Tim Cook đưa ra ngụ ý thực trạng rằng các giám sát kỹ thuật số đã đủ để phục vụ quá trình điều tra. Ông cho biết, Apple đã nhanh chóng phản hồi các yêu cầu cung cấp dữ liệu từ phía cảnh sát. Đồng thời, CEO Apple cho biết thêm họ đã trải qua những quy trình pháp lý, và tin tưởng lực lượng hành pháp sẽ đánh giá cao sự hợp tác của Apple.

Bên cạnh đó, Tim Cook cũng cho rằng mặc dù chính phủ Anh đã phản đối việc áp dụng cơ chế mã hóa đầu cuối trong các ứng dụng như iMessage hoặc WhatsApp, nhưng có rất nhiều công ty công nghệ khác chia sẻ thông tin dưới dạng metadata. Có nghĩa là không nhất thiết phải là các nội dung tin nhắn, nhưng sẽ là những bối cảnh cụ thể của tội phạm như từ đâu đến, ai cử đến, đến với ai,… Metadata được kết hợp cùng với nhau trong hồ sơ vụ án là rất quan trọng.

3 cuộc tấn công khủng bố trong vòng 3 tháng đã dấy lên làn sóng dư luận về việc giám sát trực tuyến cũng như các quy định tại Anh Quốc. Chính phủ Phe Bảo Thủ đã liên tục đòi hỏi những quyền hạn mới trong lĩnh vực chống khủng bố. Hồi năm 2016, họ đã đề xuất một quy định, về lý thuyết, có thể buộc các công ty phải phá hủy các giao thức mã hóa nhằm cung cấp dữ liệu điều tra. Tuy nhiên, việc chính thức thông qua vẫn còn nhiều rào cản, tuy nhiên với tình hình hiện nay, có vẻ như phía chính phủ và các công ty sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung hơn. Theo kế hoạch, cuộc đối thoại sẽ tiếp tục sau cuộc tổng tuyển cử tại Anh ngay trong tháng 06/2017.
56Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.