CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố

08 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17581)
CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố
CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố
Khoảng đầu tháng 06/2017, CEO Tim Cook đã hứa hẹn: “Chúng tôi sẽ hợp tác cùng với chính phủ Anh không chỉ với các vấn đề hành pháp mà còn cả một số khía cạnh của việc chống khủng bố. Tôi vẫn chưa thể tiết lộ chi tiết về vấn đề.”

CEO Apple Tim Cook đã khẳng định Apple sẽ hỗ trợ chính phủ Anh theo dấu tội phạm tấn công khủng bố sau những vụ khủng bố tàn nhẫn xảy ra tại Anh. Được biết, chính thủ tướng Theresa May cũng đã yêu cầu có những quy tắc kỹ thuật số mới nhằm chống lại chủ nghĩa cực đoan. Còn Apple từng bị chính phủ Anh chỉ trích bởi hỗ trợ cho việc mã hóa đầu cuối.

Ý kiến do Tim Cook đưa ra ngụ ý thực trạng rằng các giám sát kỹ thuật số đã đủ để phục vụ quá trình điều tra. Ông cho biết, Apple đã nhanh chóng phản hồi các yêu cầu cung cấp dữ liệu từ phía cảnh sát. Đồng thời, CEO Apple cho biết thêm họ đã trải qua những quy trình pháp lý, và tin tưởng lực lượng hành pháp sẽ đánh giá cao sự hợp tác của Apple.

Bên cạnh đó, Tim Cook cũng cho rằng mặc dù chính phủ Anh đã phản đối việc áp dụng cơ chế mã hóa đầu cuối trong các ứng dụng như iMessage hoặc WhatsApp, nhưng có rất nhiều công ty công nghệ khác chia sẻ thông tin dưới dạng metadata. Có nghĩa là không nhất thiết phải là các nội dung tin nhắn, nhưng sẽ là những bối cảnh cụ thể của tội phạm như từ đâu đến, ai cử đến, đến với ai,… Metadata được kết hợp cùng với nhau trong hồ sơ vụ án là rất quan trọng.

3 cuộc tấn công khủng bố trong vòng 3 tháng đã dấy lên làn sóng dư luận về việc giám sát trực tuyến cũng như các quy định tại Anh Quốc. Chính phủ Phe Bảo Thủ đã liên tục đòi hỏi những quyền hạn mới trong lĩnh vực chống khủng bố. Hồi năm 2016, họ đã đề xuất một quy định, về lý thuyết, có thể buộc các công ty phải phá hủy các giao thức mã hóa nhằm cung cấp dữ liệu điều tra. Tuy nhiên, việc chính thức thông qua vẫn còn nhiều rào cản, tuy nhiên với tình hình hiện nay, có vẻ như phía chính phủ và các công ty sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung hơn. Theo kế hoạch, cuộc đối thoại sẽ tiếp tục sau cuộc tổng tuyển cử tại Anh ngay trong tháng 06/2017.
56Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.