CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố

08 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17697)
CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố
CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố
Khoảng đầu tháng 06/2017, CEO Tim Cook đã hứa hẹn: “Chúng tôi sẽ hợp tác cùng với chính phủ Anh không chỉ với các vấn đề hành pháp mà còn cả một số khía cạnh của việc chống khủng bố. Tôi vẫn chưa thể tiết lộ chi tiết về vấn đề.”

CEO Apple Tim Cook đã khẳng định Apple sẽ hỗ trợ chính phủ Anh theo dấu tội phạm tấn công khủng bố sau những vụ khủng bố tàn nhẫn xảy ra tại Anh. Được biết, chính thủ tướng Theresa May cũng đã yêu cầu có những quy tắc kỹ thuật số mới nhằm chống lại chủ nghĩa cực đoan. Còn Apple từng bị chính phủ Anh chỉ trích bởi hỗ trợ cho việc mã hóa đầu cuối.

Ý kiến do Tim Cook đưa ra ngụ ý thực trạng rằng các giám sát kỹ thuật số đã đủ để phục vụ quá trình điều tra. Ông cho biết, Apple đã nhanh chóng phản hồi các yêu cầu cung cấp dữ liệu từ phía cảnh sát. Đồng thời, CEO Apple cho biết thêm họ đã trải qua những quy trình pháp lý, và tin tưởng lực lượng hành pháp sẽ đánh giá cao sự hợp tác của Apple.

Bên cạnh đó, Tim Cook cũng cho rằng mặc dù chính phủ Anh đã phản đối việc áp dụng cơ chế mã hóa đầu cuối trong các ứng dụng như iMessage hoặc WhatsApp, nhưng có rất nhiều công ty công nghệ khác chia sẻ thông tin dưới dạng metadata. Có nghĩa là không nhất thiết phải là các nội dung tin nhắn, nhưng sẽ là những bối cảnh cụ thể của tội phạm như từ đâu đến, ai cử đến, đến với ai,… Metadata được kết hợp cùng với nhau trong hồ sơ vụ án là rất quan trọng.

3 cuộc tấn công khủng bố trong vòng 3 tháng đã dấy lên làn sóng dư luận về việc giám sát trực tuyến cũng như các quy định tại Anh Quốc. Chính phủ Phe Bảo Thủ đã liên tục đòi hỏi những quyền hạn mới trong lĩnh vực chống khủng bố. Hồi năm 2016, họ đã đề xuất một quy định, về lý thuyết, có thể buộc các công ty phải phá hủy các giao thức mã hóa nhằm cung cấp dữ liệu điều tra. Tuy nhiên, việc chính thức thông qua vẫn còn nhiều rào cản, tuy nhiên với tình hình hiện nay, có vẻ như phía chính phủ và các công ty sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung hơn. Theo kế hoạch, cuộc đối thoại sẽ tiếp tục sau cuộc tổng tuyển cử tại Anh ngay trong tháng 06/2017.
56Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.