CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố

08 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17237)
CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố
CEO Tim Cook Khẳng Định Apple Sẽ Giúp Chính Phủ Anh Điều Tra Vụ Tấn Công Khủng Bố
Khoảng đầu tháng 06/2017, CEO Tim Cook đã hứa hẹn: “Chúng tôi sẽ hợp tác cùng với chính phủ Anh không chỉ với các vấn đề hành pháp mà còn cả một số khía cạnh của việc chống khủng bố. Tôi vẫn chưa thể tiết lộ chi tiết về vấn đề.”

CEO Apple Tim Cook đã khẳng định Apple sẽ hỗ trợ chính phủ Anh theo dấu tội phạm tấn công khủng bố sau những vụ khủng bố tàn nhẫn xảy ra tại Anh. Được biết, chính thủ tướng Theresa May cũng đã yêu cầu có những quy tắc kỹ thuật số mới nhằm chống lại chủ nghĩa cực đoan. Còn Apple từng bị chính phủ Anh chỉ trích bởi hỗ trợ cho việc mã hóa đầu cuối.

Ý kiến do Tim Cook đưa ra ngụ ý thực trạng rằng các giám sát kỹ thuật số đã đủ để phục vụ quá trình điều tra. Ông cho biết, Apple đã nhanh chóng phản hồi các yêu cầu cung cấp dữ liệu từ phía cảnh sát. Đồng thời, CEO Apple cho biết thêm họ đã trải qua những quy trình pháp lý, và tin tưởng lực lượng hành pháp sẽ đánh giá cao sự hợp tác của Apple.

Bên cạnh đó, Tim Cook cũng cho rằng mặc dù chính phủ Anh đã phản đối việc áp dụng cơ chế mã hóa đầu cuối trong các ứng dụng như iMessage hoặc WhatsApp, nhưng có rất nhiều công ty công nghệ khác chia sẻ thông tin dưới dạng metadata. Có nghĩa là không nhất thiết phải là các nội dung tin nhắn, nhưng sẽ là những bối cảnh cụ thể của tội phạm như từ đâu đến, ai cử đến, đến với ai,… Metadata được kết hợp cùng với nhau trong hồ sơ vụ án là rất quan trọng.

3 cuộc tấn công khủng bố trong vòng 3 tháng đã dấy lên làn sóng dư luận về việc giám sát trực tuyến cũng như các quy định tại Anh Quốc. Chính phủ Phe Bảo Thủ đã liên tục đòi hỏi những quyền hạn mới trong lĩnh vực chống khủng bố. Hồi năm 2016, họ đã đề xuất một quy định, về lý thuyết, có thể buộc các công ty phải phá hủy các giao thức mã hóa nhằm cung cấp dữ liệu điều tra. Tuy nhiên, việc chính thức thông qua vẫn còn nhiều rào cản, tuy nhiên với tình hình hiện nay, có vẻ như phía chính phủ và các công ty sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung hơn. Theo kế hoạch, cuộc đối thoại sẽ tiếp tục sau cuộc tổng tuyển cử tại Anh ngay trong tháng 06/2017.
56Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.