Intel Cảnh Báo Microsoft Và Qualcomm, Muốn Ngăn Windows Chạy Trên Snapdragon

11 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 20014)
Intel Cảnh Báo Microsoft Và Qualcomm, Muốn Ngăn Windows Chạy Trên Snapdragon
Intel Cảnh Báo Microsoft Và Qualcomm,  Muốn Ngăn Windows Chạy Trên Snapdragon
Tính đến tháng 06/2017, Intel hiện là nhà sản xuất vi xử lý máy tính lớn nhất giới, vì vậy nên cũng dễ hiểu vì sao công ty luôn tìm mọi cách bảo vệ mảng kinh doanh cốt lõi của mình. Trong nhiều năm qua, Intel đã chống lại án phạt 1.2 tỷ USD của Ủy ban Châu Âu về cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền khi ngăn chặn đối thủ AMD.

Tháng 06/2017, Intel đã đưa ra lời cảnh báo đối với các công ty như Microsoft và Qualcomm về việc tạo ra hệ thống mô phỏng để chạy Windows 10 trên vi xử lý di động. Theo đó, công ty đã đăng tải trên blog nhân dịp 40 năm kỷ niệm nền kiến trúc x86. Đây là công nghệ tập lệnh được Intel thiết kế mang tới sức mạnh cho CPU Intel và cho phép Windows hoạt động. Bài viết có ẩn ý là lời đe dọa dành cho bất kỳ công ty nào nghĩ tới chuyện tạo ra trình mô phỏng để chạy phần mềm x86 như Windows 10 mà không dùng vi xử lý x86, chẳng hạn như CPU di động Snapdragon của Qualcomm.

Trích bài blog của Intel: “Intel quyết bảo vệ bằng sáng chế về nền kiến trúc x86, và không cho phép bất kỳ ai khác sử dụng chúng. Trong suốt 30 năm qua, Intel đã rất nghiêm túc thực thi quyền sở hữu trí tuệ của công ty, nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm trên vi xử lý của bên thứ ba. Tuy nhiên, đã xuất hiện thông tin cho rằng một số công ty có thể mô phỏng x86 ISA độc quyền của Intel mà không nhận được sự ủy thác. Chúng tôi không hoan nghênh bất kỳ hành động nào vi phạm bằng sáng chế và hy vọng các công ty khác tiếp tục tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của Intel”

Hồi đầu tháng 06/2017, tại sự kiện Computex, Microsoft và Qualcomm đã tuyên bố sẽ hỗ trợ Windows 10 chạy trên Snapdragon 850 vào cuối năm 2017 bằng cách sử dụng phần mềm mô phỏng. Asus, HP và Lenovo cũng đồng thời đưa ra cam kết sản xuất thiết bị chạy chip Qualcomm.

Nhìn chung, nếu hệ điều hành Windows 10 có thể chạy trên vi xử lý Snapdragon sẽ giúp tiết kiệm thời lượng và tăng hiệu suất sử dụng pin lên đáng kể so với chipset x86. Đây cũng là lý do smartphone vẫn dùng được cả ngày dù thỏi pin khá nhỏ. Intel hiểu rõ vấn đề. Nhưng thay vì sản xuất dòng chip mới cạnh tranh với đối thủ, công ty lại muốn dùng quyền hạn của bằng sáng chế để ngăn chặn mối hợp tác của các bên.
527Vote
40Vote
334Vote
22Vote
10Vote
3.863
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.