Quân Đội Mỹ Tạo Ra Loại Chip Phân Tích Biểu Đồ Mới

13 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 18997)
Quân Đội Mỹ Tạo Ra Loại Chip Phân Tích Biểu Đồ Mới
Quân Đội Mỹ Tạo Ra Loại Chip Phân Tích Biểu Đồ Mới
Hầu như tất cả những chip xử lý hiện nay đều được phát triển theo một mô hình điện toán giống nhau, đó là cố truy cập lượng dữ liệu liên tục lớn nhất, đồng thời làm đầy các caches nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là cách nhanh nhất để xử lý các tác vụ. Để hoàn thiện hơn, bộ quốc phòng Mỹ đã đầu tư 80 triệu USD để phát triển vi xử lý phân tích biểu đồ đầu tiên trên thế giới, hứa hẹn sẽ được dùng để tiến hành những công việc mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như dự đoán dấu hiệu chiến tranh không gian mạng hoặc các đợt bùng phát dịch bệnh.

Dự án được tiến hành bởi DARPA (Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến) của Bộ quốc phòng Mỹ, mục tiêu của dự án là phát triển thế hệ chip gọi là HIVE (Hierarchical Identify Verify Exploit, tạm dịch: hệ thống khai thác xác định nhận dạng phân cấp). Hệ thống mới sẽ truy cập ngẫu nhiên, các điểm dữ liệu 8 byte từ bộ nhớ tổng quát, sau đó phân tích từng điểm dữ liệu một cách độc lập. Nhóm nghiên cứu cho biết, cách tiếp cận mới sẽ giúp việc xử lý khối lượng dữ liệu lớn được nhanh hơn, đồng thời có thể ghép nhiều hệ thống HIVE lại với nhau, tạo ra một hệ thống có sức mạnh lớn hơn, đáp ứng được những mục tiêu đặt ra.

Thực tế, DARPA không phải là cơ quan đầu tiên muốn phát triển chip kiểu HIVE, Intel, Qualcomm và Northrop Grumman cũng đã bước chân vào lĩnh vực. Sẽ còn khá lâu nữa để những con chip HIVE mới thật sự hoạt động thật sự, nhưng với sự tham gia của DARPA, có lẽ quá trình sẽ được đẩy nhanh hơn rất nhiều. DARPA cho biết sẽ có thể dùng con chip mới để nhận diện các dấu hiệu đầu tiên của tấn công mạng, các chuyên gia y tế có thể phát hiện được biểu hiện của các đợt bùng phát dịch bệnh,… để sớm đưa ra được biện pháp đối phó thích hợp và kịp thời.
510Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.