Quân Đội Mỹ Tạo Ra Loại Chip Phân Tích Biểu Đồ Mới

13 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 18398)
Quân Đội Mỹ Tạo Ra Loại Chip Phân Tích Biểu Đồ Mới
Quân Đội Mỹ Tạo Ra Loại Chip Phân Tích Biểu Đồ Mới
Hầu như tất cả những chip xử lý hiện nay đều được phát triển theo một mô hình điện toán giống nhau, đó là cố truy cập lượng dữ liệu liên tục lớn nhất, đồng thời làm đầy các caches nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là cách nhanh nhất để xử lý các tác vụ. Để hoàn thiện hơn, bộ quốc phòng Mỹ đã đầu tư 80 triệu USD để phát triển vi xử lý phân tích biểu đồ đầu tiên trên thế giới, hứa hẹn sẽ được dùng để tiến hành những công việc mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như dự đoán dấu hiệu chiến tranh không gian mạng hoặc các đợt bùng phát dịch bệnh.

Dự án được tiến hành bởi DARPA (Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến) của Bộ quốc phòng Mỹ, mục tiêu của dự án là phát triển thế hệ chip gọi là HIVE (Hierarchical Identify Verify Exploit, tạm dịch: hệ thống khai thác xác định nhận dạng phân cấp). Hệ thống mới sẽ truy cập ngẫu nhiên, các điểm dữ liệu 8 byte từ bộ nhớ tổng quát, sau đó phân tích từng điểm dữ liệu một cách độc lập. Nhóm nghiên cứu cho biết, cách tiếp cận mới sẽ giúp việc xử lý khối lượng dữ liệu lớn được nhanh hơn, đồng thời có thể ghép nhiều hệ thống HIVE lại với nhau, tạo ra một hệ thống có sức mạnh lớn hơn, đáp ứng được những mục tiêu đặt ra.

Thực tế, DARPA không phải là cơ quan đầu tiên muốn phát triển chip kiểu HIVE, Intel, Qualcomm và Northrop Grumman cũng đã bước chân vào lĩnh vực. Sẽ còn khá lâu nữa để những con chip HIVE mới thật sự hoạt động thật sự, nhưng với sự tham gia của DARPA, có lẽ quá trình sẽ được đẩy nhanh hơn rất nhiều. DARPA cho biết sẽ có thể dùng con chip mới để nhận diện các dấu hiệu đầu tiên của tấn công mạng, các chuyên gia y tế có thể phát hiện được biểu hiện của các đợt bùng phát dịch bệnh,… để sớm đưa ra được biện pháp đối phó thích hợp và kịp thời.
510Vote
41Vote
32Vote
25Vote
15Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.