CEO Uber Tuyên Bố Sẽ Tạm Nghỉ Một Thời Gian

15 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17158)
CEO Uber Tuyên Bố Sẽ Tạm Nghỉ Một Thời Gian
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang Recode đưa tin, CEO Travis Kalanick đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên của Uber và thông báo việc sẽ rời bỏ công ty trong một khoảng thời gian.

Trong email của CEO Travis Kalanick có viết: “Các sự kiện vừa qua đã khiến tôi nhận ra rằng những người xung quanh mình quan trọng hơn rất nhiều so với công việc. Tôi cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau khi chôn cất mẹ tôi, tôi cần suy ngẫm. Và tôi sẽ tập trung xây dựng một đội ngũ lãnh đạo tầm cỡ thế giới để dẫn dắt Uber. Trong giai đoạn tạm thời, đội ngũ lãnh đạo sẽ thay tôi điều hành công ty. Tôi vẫn sẽ quyết định những gì mang tính chiến lược nhất, nhưng cũng sẽ để họ quyết đoán hơn và giúp bộ máy của công ty vận hành một cách nhanh chóng. Hiện nay thật khó để xác định khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ kéo dài bao lâu, mất đi người thân yêu nhất đối với tôi thật sự rất khó khăn để có thể vượt qua”.

Như vậy, CEO Travis Kalanick sẽ nghỉ một thời gian và trong thời gian đó, cấp dưới trực tiếp của ông sẽ điều hành công ty. Mẹ của CEO Travis Kalanick là bà Bonnie Kalanick, đã qua đời trong một tai nạn khi chèo thuyền trong tháng 06/2017. Trong khi đó, người cha của ông vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, quyết định rời bỏ vị trí CEO cũng phần nào liên quan đến các cáo buộc về văn hóa của công ty và sự yếu kém trong khả năng điều hành của Travis Kalanick. Nhiều ý kiến cho rằng ông có thể nắm giữ vị trí CEO trong suốt thời gian qua là vì lợi thế của nhà sáng lập của một công ty startup lớn nhất thế giới.

CEO Travis Kalanick không nói rõ khoảng thời gian nghỉ phép sẽ kéo dài bao lâu. Hiện tại, Uber sẽ không có giám đốc điều hành (CEO), không có giám đốc hoạt động (COO), không có giám đốc tài chính (CFO) và cũng không có cả giám đốc kỹ thuật (CTO). Nhìn chung, Uber thực sự đang phải trải qua một thời kỳ khá khó khăn.
526Vote
43Vote
37Vote
22Vote
14Vote
4.142
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.