CEO Uber Tuyên Bố Sẽ Tạm Nghỉ Một Thời Gian

15 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17547)
CEO Uber Tuyên Bố Sẽ Tạm Nghỉ Một Thời Gian
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang Recode đưa tin, CEO Travis Kalanick đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên của Uber và thông báo việc sẽ rời bỏ công ty trong một khoảng thời gian.

Trong email của CEO Travis Kalanick có viết: “Các sự kiện vừa qua đã khiến tôi nhận ra rằng những người xung quanh mình quan trọng hơn rất nhiều so với công việc. Tôi cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau khi chôn cất mẹ tôi, tôi cần suy ngẫm. Và tôi sẽ tập trung xây dựng một đội ngũ lãnh đạo tầm cỡ thế giới để dẫn dắt Uber. Trong giai đoạn tạm thời, đội ngũ lãnh đạo sẽ thay tôi điều hành công ty. Tôi vẫn sẽ quyết định những gì mang tính chiến lược nhất, nhưng cũng sẽ để họ quyết đoán hơn và giúp bộ máy của công ty vận hành một cách nhanh chóng. Hiện nay thật khó để xác định khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ kéo dài bao lâu, mất đi người thân yêu nhất đối với tôi thật sự rất khó khăn để có thể vượt qua”.

Như vậy, CEO Travis Kalanick sẽ nghỉ một thời gian và trong thời gian đó, cấp dưới trực tiếp của ông sẽ điều hành công ty. Mẹ của CEO Travis Kalanick là bà Bonnie Kalanick, đã qua đời trong một tai nạn khi chèo thuyền trong tháng 06/2017. Trong khi đó, người cha của ông vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, quyết định rời bỏ vị trí CEO cũng phần nào liên quan đến các cáo buộc về văn hóa của công ty và sự yếu kém trong khả năng điều hành của Travis Kalanick. Nhiều ý kiến cho rằng ông có thể nắm giữ vị trí CEO trong suốt thời gian qua là vì lợi thế của nhà sáng lập của một công ty startup lớn nhất thế giới.

CEO Travis Kalanick không nói rõ khoảng thời gian nghỉ phép sẽ kéo dài bao lâu. Hiện tại, Uber sẽ không có giám đốc điều hành (CEO), không có giám đốc hoạt động (COO), không có giám đốc tài chính (CFO) và cũng không có cả giám đốc kỹ thuật (CTO). Nhìn chung, Uber thực sự đang phải trải qua một thời kỳ khá khó khăn.
526Vote
43Vote
37Vote
22Vote
14Vote
4.142
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.