CEO Uber Tuyên Bố Sẽ Tạm Nghỉ Một Thời Gian

15 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17093)
CEO Uber Tuyên Bố Sẽ Tạm Nghỉ Một Thời Gian
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang Recode đưa tin, CEO Travis Kalanick đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên của Uber và thông báo việc sẽ rời bỏ công ty trong một khoảng thời gian.

Trong email của CEO Travis Kalanick có viết: “Các sự kiện vừa qua đã khiến tôi nhận ra rằng những người xung quanh mình quan trọng hơn rất nhiều so với công việc. Tôi cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau khi chôn cất mẹ tôi, tôi cần suy ngẫm. Và tôi sẽ tập trung xây dựng một đội ngũ lãnh đạo tầm cỡ thế giới để dẫn dắt Uber. Trong giai đoạn tạm thời, đội ngũ lãnh đạo sẽ thay tôi điều hành công ty. Tôi vẫn sẽ quyết định những gì mang tính chiến lược nhất, nhưng cũng sẽ để họ quyết đoán hơn và giúp bộ máy của công ty vận hành một cách nhanh chóng. Hiện nay thật khó để xác định khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ kéo dài bao lâu, mất đi người thân yêu nhất đối với tôi thật sự rất khó khăn để có thể vượt qua”.

Như vậy, CEO Travis Kalanick sẽ nghỉ một thời gian và trong thời gian đó, cấp dưới trực tiếp của ông sẽ điều hành công ty. Mẹ của CEO Travis Kalanick là bà Bonnie Kalanick, đã qua đời trong một tai nạn khi chèo thuyền trong tháng 06/2017. Trong khi đó, người cha của ông vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, quyết định rời bỏ vị trí CEO cũng phần nào liên quan đến các cáo buộc về văn hóa của công ty và sự yếu kém trong khả năng điều hành của Travis Kalanick. Nhiều ý kiến cho rằng ông có thể nắm giữ vị trí CEO trong suốt thời gian qua là vì lợi thế của nhà sáng lập của một công ty startup lớn nhất thế giới.

CEO Travis Kalanick không nói rõ khoảng thời gian nghỉ phép sẽ kéo dài bao lâu. Hiện tại, Uber sẽ không có giám đốc điều hành (CEO), không có giám đốc hoạt động (COO), không có giám đốc tài chính (CFO) và cũng không có cả giám đốc kỹ thuật (CTO). Nhìn chung, Uber thực sự đang phải trải qua một thời kỳ khá khó khăn.
526Vote
43Vote
37Vote
22Vote
14Vote
4.142
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).