Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”

17 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 15962)
Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”
Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang CNBC đưa tin, Apple đang âm thầm thực hiện một dự án mới, giúp hãng tiếp cận được toàn bộ lịch sử y tế của người dùng. Được biết, công nghệ mới sẽ khiến chiếc iPhone trở thành một kho lưu trữ cho mỗi chẩn đoán, kết quả xét nghiệm trong phòng thì nghiệm, toa thuốc, thông tin y tế và bình luận của bác sĩ.

Nhờ đó, người dùng sẽ không cần kiểm tra một loạt các email để tìm thấy kết quả kiểm tra được gửi dưới dạng file PDF đính kèm hoặc yêu cầu bản sĩ gửi lại file mới. Người dùng chỉ cần truy cập vào các thông tin y tế được lưu trữ trên dịch vụ của iPhone.

CNBC cho biết, Apple đang cố gắng sao chép lại những gì đã làm với âm nhạc. Có nghĩa là công ty đang muốn tạo ra một iTunes về y tế, để phục vụ người dùng như một hệ thống quản lý tập trung tất cả các thông tin y tế của họ. Apple được cho là đã nói chuyện với nhiều bệnh viện và các doanh nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe để tìm ra cách tốt nhất giúp tầm nhìn của hãng trở thành sự thật. Một trong số đó là "The Argonaut Project” – một sáng kiến giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các tiêu chuẩn mở cho thông tin y tế. Hay như “The Carin Alliance”, một tổ chức muốn giúp cho bệnh nhân có thể kiểm soát dữ liệu y tế của họ.

Hiện chưa rõ dự án của Apple đã đi đến giai đoạn nào, nhưng có vẻ như công nghệ mới, được gọi là công nghệ titan, sẽ lưu tất cả thông tin của người dùng lên đám mây. Nếu thành công trong việc đưa toàn bộ lịch sử y tế của người dùng lên iPhone, Apple sẽ giải quyết được vấn đề mà ngành công nghiệp y tế gọi là “cuộc khủng hoảng khả năng tương tác”. Thuật ngữ chỉ tình trạng thiếu sự chia sẻ dữ liệu giữa các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, vốn có thể dẫn đến những sai lầm không cần thiết, thậm chí là chẩn đoán sai dẫn đến các trường hợp tử vong đáng tiếc.
534Vote
41Vote
310Vote
25Vote
15Vote
455
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ