Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”

17 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 16046)
Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”
Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang CNBC đưa tin, Apple đang âm thầm thực hiện một dự án mới, giúp hãng tiếp cận được toàn bộ lịch sử y tế của người dùng. Được biết, công nghệ mới sẽ khiến chiếc iPhone trở thành một kho lưu trữ cho mỗi chẩn đoán, kết quả xét nghiệm trong phòng thì nghiệm, toa thuốc, thông tin y tế và bình luận của bác sĩ.

Nhờ đó, người dùng sẽ không cần kiểm tra một loạt các email để tìm thấy kết quả kiểm tra được gửi dưới dạng file PDF đính kèm hoặc yêu cầu bản sĩ gửi lại file mới. Người dùng chỉ cần truy cập vào các thông tin y tế được lưu trữ trên dịch vụ của iPhone.

CNBC cho biết, Apple đang cố gắng sao chép lại những gì đã làm với âm nhạc. Có nghĩa là công ty đang muốn tạo ra một iTunes về y tế, để phục vụ người dùng như một hệ thống quản lý tập trung tất cả các thông tin y tế của họ. Apple được cho là đã nói chuyện với nhiều bệnh viện và các doanh nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe để tìm ra cách tốt nhất giúp tầm nhìn của hãng trở thành sự thật. Một trong số đó là "The Argonaut Project” – một sáng kiến giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các tiêu chuẩn mở cho thông tin y tế. Hay như “The Carin Alliance”, một tổ chức muốn giúp cho bệnh nhân có thể kiểm soát dữ liệu y tế của họ.

Hiện chưa rõ dự án của Apple đã đi đến giai đoạn nào, nhưng có vẻ như công nghệ mới, được gọi là công nghệ titan, sẽ lưu tất cả thông tin của người dùng lên đám mây. Nếu thành công trong việc đưa toàn bộ lịch sử y tế của người dùng lên iPhone, Apple sẽ giải quyết được vấn đề mà ngành công nghiệp y tế gọi là “cuộc khủng hoảng khả năng tương tác”. Thuật ngữ chỉ tình trạng thiếu sự chia sẻ dữ liệu giữa các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, vốn có thể dẫn đến những sai lầm không cần thiết, thậm chí là chẩn đoán sai dẫn đến các trường hợp tử vong đáng tiếc.
534Vote
41Vote
310Vote
25Vote
15Vote
455
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.