Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”

17 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 16235)
Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”
Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang CNBC đưa tin, Apple đang âm thầm thực hiện một dự án mới, giúp hãng tiếp cận được toàn bộ lịch sử y tế của người dùng. Được biết, công nghệ mới sẽ khiến chiếc iPhone trở thành một kho lưu trữ cho mỗi chẩn đoán, kết quả xét nghiệm trong phòng thì nghiệm, toa thuốc, thông tin y tế và bình luận của bác sĩ.

Nhờ đó, người dùng sẽ không cần kiểm tra một loạt các email để tìm thấy kết quả kiểm tra được gửi dưới dạng file PDF đính kèm hoặc yêu cầu bản sĩ gửi lại file mới. Người dùng chỉ cần truy cập vào các thông tin y tế được lưu trữ trên dịch vụ của iPhone.

CNBC cho biết, Apple đang cố gắng sao chép lại những gì đã làm với âm nhạc. Có nghĩa là công ty đang muốn tạo ra một iTunes về y tế, để phục vụ người dùng như một hệ thống quản lý tập trung tất cả các thông tin y tế của họ. Apple được cho là đã nói chuyện với nhiều bệnh viện và các doanh nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe để tìm ra cách tốt nhất giúp tầm nhìn của hãng trở thành sự thật. Một trong số đó là "The Argonaut Project” – một sáng kiến giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các tiêu chuẩn mở cho thông tin y tế. Hay như “The Carin Alliance”, một tổ chức muốn giúp cho bệnh nhân có thể kiểm soát dữ liệu y tế của họ.

Hiện chưa rõ dự án của Apple đã đi đến giai đoạn nào, nhưng có vẻ như công nghệ mới, được gọi là công nghệ titan, sẽ lưu tất cả thông tin của người dùng lên đám mây. Nếu thành công trong việc đưa toàn bộ lịch sử y tế của người dùng lên iPhone, Apple sẽ giải quyết được vấn đề mà ngành công nghiệp y tế gọi là “cuộc khủng hoảng khả năng tương tác”. Thuật ngữ chỉ tình trạng thiếu sự chia sẻ dữ liệu giữa các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, vốn có thể dẫn đến những sai lầm không cần thiết, thậm chí là chẩn đoán sai dẫn đến các trường hợp tử vong đáng tiếc.
534Vote
41Vote
310Vote
25Vote
15Vote
455
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.