Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”

17 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 16513)
Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”
Apple Âm Thầm Phát Triển “Một iTunes Về Sức Khỏe”
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang CNBC đưa tin, Apple đang âm thầm thực hiện một dự án mới, giúp hãng tiếp cận được toàn bộ lịch sử y tế của người dùng. Được biết, công nghệ mới sẽ khiến chiếc iPhone trở thành một kho lưu trữ cho mỗi chẩn đoán, kết quả xét nghiệm trong phòng thì nghiệm, toa thuốc, thông tin y tế và bình luận của bác sĩ.

Nhờ đó, người dùng sẽ không cần kiểm tra một loạt các email để tìm thấy kết quả kiểm tra được gửi dưới dạng file PDF đính kèm hoặc yêu cầu bản sĩ gửi lại file mới. Người dùng chỉ cần truy cập vào các thông tin y tế được lưu trữ trên dịch vụ của iPhone.

CNBC cho biết, Apple đang cố gắng sao chép lại những gì đã làm với âm nhạc. Có nghĩa là công ty đang muốn tạo ra một iTunes về y tế, để phục vụ người dùng như một hệ thống quản lý tập trung tất cả các thông tin y tế của họ. Apple được cho là đã nói chuyện với nhiều bệnh viện và các doanh nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe để tìm ra cách tốt nhất giúp tầm nhìn của hãng trở thành sự thật. Một trong số đó là "The Argonaut Project” – một sáng kiến giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các tiêu chuẩn mở cho thông tin y tế. Hay như “The Carin Alliance”, một tổ chức muốn giúp cho bệnh nhân có thể kiểm soát dữ liệu y tế của họ.

Hiện chưa rõ dự án của Apple đã đi đến giai đoạn nào, nhưng có vẻ như công nghệ mới, được gọi là công nghệ titan, sẽ lưu tất cả thông tin của người dùng lên đám mây. Nếu thành công trong việc đưa toàn bộ lịch sử y tế của người dùng lên iPhone, Apple sẽ giải quyết được vấn đề mà ngành công nghiệp y tế gọi là “cuộc khủng hoảng khả năng tương tác”. Thuật ngữ chỉ tình trạng thiếu sự chia sẻ dữ liệu giữa các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, vốn có thể dẫn đến những sai lầm không cần thiết, thậm chí là chẩn đoán sai dẫn đến các trường hợp tử vong đáng tiếc.
534Vote
41Vote
310Vote
25Vote
15Vote
455
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.