Takata Nộp Đơn Xin Phá Sản, Tạm Ngừng Giao Dịch Cổ Phiếu

19 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 17553)
Takata Nộp Đơn Xin Phá Sản, Tạm Ngừng Giao Dịch Cổ Phiếu
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, Takata đang hoàn tất hồ sơ để xin phá sản. Theo trang Reuters, Takata, nhà cung cấp linh kiện của Nhật Bản, sẽ có thể phá sản ngay trong tháng 06/2017. Takata phải chịu trách nhiệm cho một trong những vụ triệu hồi lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có nghĩa là kết thúc hoàn toàn đối với Takata, vì Key Safety Systems, nhà sản xuất linh kiện của Mỹ, đang quan tâm tới việc mua lại Takata với mức giá khoảng 1.6 tỷ USD và tái cấu trúc thành một công ty mới. Được biết, công ty mới thành lập dưới danh nghĩa của Key Safety Systems dự kiến sẽ tiếp tục cung cấp túi khí, đai an toàn và nhiều sản phẩm khác cho các nhà sản xuất xe hơi. Nhưng thương vụ sẽ chỉ có thể đạt được sau khi Takata hoàn tất hồ sơ xin phá sản.

Takata đã từ chối bình luận về vấn đề. Hiện nay Sở giao dịch chứng khoán Tokyo thông báo đã ngừng giao dịch cổ phiếu của Takata, sau khi có thông tin về việc hãng chuẩn bị xin phá sản.

Hồi đầu năm 2017, Takata đã bị cáo buộc làm giả thông tin trong vụ bê bối túi khí do hãng sản xuất và bị phạt 1 tỷ USD. Trước đó, Takata cũng đã thừa nhận một số bộ phận bơm phồng túi khí của hãng bị bung quá mạnh làm bắn ra các mảnh kim loại gây nguy hiểm cho người trên xe. Takata cung cấp khoảng 100 triệu sản phẩm túi khí với phần bơm bị lỗi cho nhiều nhà sản xuất xe hơi trên khắp thế giới. Hiện đã ghi nhận được ít nhất 16 cái chết và hơn 180 thương vong trên toàn thế giới liên quan đến túi khí của Takata.

Tuy nhiên, Bộ tư pháp Mỹ cho biết, hãng sản xuất đã giữ kín thông tin cho đến năm 2015. Có 3 vị giám đốc điều hành Takata đã bị truy tố gồm: Shinichi Tanaka (59 tuổi), Hideo Nakajima (65 tuổi) và Tsuneo Chikaraishi (61 tuổi). Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết, cả 3 người đã bị buộc tội lừa đảo và âm mưu lừa đảo.

Hiện Takata đã đóng 25 triệu USD tiền phạt và 125 triệu USD tiền đền bù cho các nạn nhân, và vẫn còn phải đóng thêm 850 triệu USD cho đến hạn chót là đầu năm 2018, hoặc trong vòng 5 ngày sau khi được bảo lãnh.
519Vote
40Vote
38Vote
25Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.