Takata Nộp Đơn Xin Phá Sản, Tạm Ngừng Giao Dịch Cổ Phiếu

19 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 17737)
Takata Nộp Đơn Xin Phá Sản, Tạm Ngừng Giao Dịch Cổ Phiếu
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, Takata đang hoàn tất hồ sơ để xin phá sản. Theo trang Reuters, Takata, nhà cung cấp linh kiện của Nhật Bản, sẽ có thể phá sản ngay trong tháng 06/2017. Takata phải chịu trách nhiệm cho một trong những vụ triệu hồi lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có nghĩa là kết thúc hoàn toàn đối với Takata, vì Key Safety Systems, nhà sản xuất linh kiện của Mỹ, đang quan tâm tới việc mua lại Takata với mức giá khoảng 1.6 tỷ USD và tái cấu trúc thành một công ty mới. Được biết, công ty mới thành lập dưới danh nghĩa của Key Safety Systems dự kiến sẽ tiếp tục cung cấp túi khí, đai an toàn và nhiều sản phẩm khác cho các nhà sản xuất xe hơi. Nhưng thương vụ sẽ chỉ có thể đạt được sau khi Takata hoàn tất hồ sơ xin phá sản.

Takata đã từ chối bình luận về vấn đề. Hiện nay Sở giao dịch chứng khoán Tokyo thông báo đã ngừng giao dịch cổ phiếu của Takata, sau khi có thông tin về việc hãng chuẩn bị xin phá sản.

Hồi đầu năm 2017, Takata đã bị cáo buộc làm giả thông tin trong vụ bê bối túi khí do hãng sản xuất và bị phạt 1 tỷ USD. Trước đó, Takata cũng đã thừa nhận một số bộ phận bơm phồng túi khí của hãng bị bung quá mạnh làm bắn ra các mảnh kim loại gây nguy hiểm cho người trên xe. Takata cung cấp khoảng 100 triệu sản phẩm túi khí với phần bơm bị lỗi cho nhiều nhà sản xuất xe hơi trên khắp thế giới. Hiện đã ghi nhận được ít nhất 16 cái chết và hơn 180 thương vong trên toàn thế giới liên quan đến túi khí của Takata.

Tuy nhiên, Bộ tư pháp Mỹ cho biết, hãng sản xuất đã giữ kín thông tin cho đến năm 2015. Có 3 vị giám đốc điều hành Takata đã bị truy tố gồm: Shinichi Tanaka (59 tuổi), Hideo Nakajima (65 tuổi) và Tsuneo Chikaraishi (61 tuổi). Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết, cả 3 người đã bị buộc tội lừa đảo và âm mưu lừa đảo.

Hiện Takata đã đóng 25 triệu USD tiền phạt và 125 triệu USD tiền đền bù cho các nạn nhân, và vẫn còn phải đóng thêm 850 triệu USD cho đến hạn chót là đầu năm 2018, hoặc trong vòng 5 ngày sau khi được bảo lãnh.
519Vote
40Vote
38Vote
25Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".