Takata Nộp Đơn Xin Phá Sản, Tạm Ngừng Giao Dịch Cổ Phiếu

19 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 18065)
Takata Nộp Đơn Xin Phá Sản, Tạm Ngừng Giao Dịch Cổ Phiếu
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, Takata đang hoàn tất hồ sơ để xin phá sản. Theo trang Reuters, Takata, nhà cung cấp linh kiện của Nhật Bản, sẽ có thể phá sản ngay trong tháng 06/2017. Takata phải chịu trách nhiệm cho một trong những vụ triệu hồi lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có nghĩa là kết thúc hoàn toàn đối với Takata, vì Key Safety Systems, nhà sản xuất linh kiện của Mỹ, đang quan tâm tới việc mua lại Takata với mức giá khoảng 1.6 tỷ USD và tái cấu trúc thành một công ty mới. Được biết, công ty mới thành lập dưới danh nghĩa của Key Safety Systems dự kiến sẽ tiếp tục cung cấp túi khí, đai an toàn và nhiều sản phẩm khác cho các nhà sản xuất xe hơi. Nhưng thương vụ sẽ chỉ có thể đạt được sau khi Takata hoàn tất hồ sơ xin phá sản.

Takata đã từ chối bình luận về vấn đề. Hiện nay Sở giao dịch chứng khoán Tokyo thông báo đã ngừng giao dịch cổ phiếu của Takata, sau khi có thông tin về việc hãng chuẩn bị xin phá sản.

Hồi đầu năm 2017, Takata đã bị cáo buộc làm giả thông tin trong vụ bê bối túi khí do hãng sản xuất và bị phạt 1 tỷ USD. Trước đó, Takata cũng đã thừa nhận một số bộ phận bơm phồng túi khí của hãng bị bung quá mạnh làm bắn ra các mảnh kim loại gây nguy hiểm cho người trên xe. Takata cung cấp khoảng 100 triệu sản phẩm túi khí với phần bơm bị lỗi cho nhiều nhà sản xuất xe hơi trên khắp thế giới. Hiện đã ghi nhận được ít nhất 16 cái chết và hơn 180 thương vong trên toàn thế giới liên quan đến túi khí của Takata.

Tuy nhiên, Bộ tư pháp Mỹ cho biết, hãng sản xuất đã giữ kín thông tin cho đến năm 2015. Có 3 vị giám đốc điều hành Takata đã bị truy tố gồm: Shinichi Tanaka (59 tuổi), Hideo Nakajima (65 tuổi) và Tsuneo Chikaraishi (61 tuổi). Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết, cả 3 người đã bị buộc tội lừa đảo và âm mưu lừa đảo.

Hiện Takata đã đóng 25 triệu USD tiền phạt và 125 triệu USD tiền đền bù cho các nạn nhân, và vẫn còn phải đóng thêm 850 triệu USD cho đến hạn chót là đầu năm 2018, hoặc trong vòng 5 ngày sau khi được bảo lãnh.
519Vote
40Vote
38Vote
25Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.