Takata Nộp Đơn Xin Phá Sản, Tạm Ngừng Giao Dịch Cổ Phiếu

19 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 17447)
Takata Nộp Đơn Xin Phá Sản, Tạm Ngừng Giao Dịch Cổ Phiếu
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, Takata đang hoàn tất hồ sơ để xin phá sản. Theo trang Reuters, Takata, nhà cung cấp linh kiện của Nhật Bản, sẽ có thể phá sản ngay trong tháng 06/2017. Takata phải chịu trách nhiệm cho một trong những vụ triệu hồi lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có nghĩa là kết thúc hoàn toàn đối với Takata, vì Key Safety Systems, nhà sản xuất linh kiện của Mỹ, đang quan tâm tới việc mua lại Takata với mức giá khoảng 1.6 tỷ USD và tái cấu trúc thành một công ty mới. Được biết, công ty mới thành lập dưới danh nghĩa của Key Safety Systems dự kiến sẽ tiếp tục cung cấp túi khí, đai an toàn và nhiều sản phẩm khác cho các nhà sản xuất xe hơi. Nhưng thương vụ sẽ chỉ có thể đạt được sau khi Takata hoàn tất hồ sơ xin phá sản.

Takata đã từ chối bình luận về vấn đề. Hiện nay Sở giao dịch chứng khoán Tokyo thông báo đã ngừng giao dịch cổ phiếu của Takata, sau khi có thông tin về việc hãng chuẩn bị xin phá sản.

Hồi đầu năm 2017, Takata đã bị cáo buộc làm giả thông tin trong vụ bê bối túi khí do hãng sản xuất và bị phạt 1 tỷ USD. Trước đó, Takata cũng đã thừa nhận một số bộ phận bơm phồng túi khí của hãng bị bung quá mạnh làm bắn ra các mảnh kim loại gây nguy hiểm cho người trên xe. Takata cung cấp khoảng 100 triệu sản phẩm túi khí với phần bơm bị lỗi cho nhiều nhà sản xuất xe hơi trên khắp thế giới. Hiện đã ghi nhận được ít nhất 16 cái chết và hơn 180 thương vong trên toàn thế giới liên quan đến túi khí của Takata.

Tuy nhiên, Bộ tư pháp Mỹ cho biết, hãng sản xuất đã giữ kín thông tin cho đến năm 2015. Có 3 vị giám đốc điều hành Takata đã bị truy tố gồm: Shinichi Tanaka (59 tuổi), Hideo Nakajima (65 tuổi) và Tsuneo Chikaraishi (61 tuổi). Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết, cả 3 người đã bị buộc tội lừa đảo và âm mưu lừa đảo.

Hiện Takata đã đóng 25 triệu USD tiền phạt và 125 triệu USD tiền đền bù cho các nạn nhân, và vẫn còn phải đóng thêm 850 triệu USD cho đến hạn chót là đầu năm 2018, hoặc trong vòng 5 ngày sau khi được bảo lãnh.
519Vote
40Vote
38Vote
25Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.