Google Phát Hành Bộ API Nhận Diện Đối Tượng TensorFlow

19 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 19793)
Google Phát Hành Bộ API Nhận Diện Đối Tượng TensorFlow
Google Phát Hành Bộ API Nhận Diện Đối Tượng TensorFlow
Khoảng giữa tháng 06/2017, Google đã phát hành bộ API nhận diện đối tượng TensorFlow mới của hãng, giúp các nhà phát triển và các nhà nghiên cứu dễ dàng xác định các đối tượng trong những hình ảnh hơn. Google đang cố gắng cung cấp chúng một cách đơn giản và hiệu năng cao nhất có thể, các mô hình vừa được phát hành có hiệu năng rất tốt và đang được sử dụng thường xuyên trong nghiên cứu.

Các mô hình có bộ API nhận diện với những mạng lưới thần kinh nhân tạo dạng xoắn nặng nề và các mô hình tinh gọn được thiết kế để hoạt động trên những cỗ máy ít phức tạp hơn, bộ dò đơn MobileNets được tối ưu để có thể chạy trên thiết bị di động theo thời gian thực.

Trong tháng 06/2017, Google cũng đã ra mắt một loạt mô hình thị giác MobileNets cho các máy tính cấu hình thấp. Các mô hình có thể xử lý các tác vụ như nhận diện đối tượng, nhận diện gương mặt và nhận diện các cột mốc vị trí trong không gian.

Thế hệ smartphone hiện nay đều không có những tài nguyên điện toán như những chiếc máy tính để bàn hay các thiết bị máy chủ, nên các nhà phát triển chỉ còn 2 lựa chọn: dựa vào các mô hình máy học chạy trên đám mây nhưng sẽ làm gia tăng độ trễ, và đòi hỏi phải có kết nối Internet, lựa chọn này khó có thể áp dụng trong nhiều trường hợp sử dụng thông thường. Hoặc đơn giản hóa bản thân các mô hình để có thể triển khai được ở nhiều nơi hơn.

Google, Facebook và Apple đang tập trung vào các mô hình di động thứ 2. Mùa thu 2016, Facebook giới thiệu khung chương trình Caffe2Go để xây dựng các mô hình có thể chạy trên smartphone, bước triển khai lớn đầu tiên của framework chính là bộ lọc hình ảnh dựa trên kỹ thuật Style Transfer của Facebook.

Ngoài ra, tại hội nghị nhà phát triển I/O 2017, Google cũng đã phát hành TensorFlow Lite, một phiên bản của khung chương trình máy học tinh gọn. Apple cũng giới thiệu CoreML, nỗ lực trong việc giảm mức độ phức tạp của các mô hình máy học đang chạy trên những thiết bị iOS. Trong khi đó, các dịch vụ đám mây công cộng của Google giúp hãng có vị thế khác biệt hơn so với cả Facebook và Apple. Google từ lâu cũng đã giới thiệu các dịch vụ tầm nhìn máy tính trên quy mô lớn thông qua bộ API Cloud Vision.
521Vote
414Vote
35Vote
218Vote
16Vote
3.464
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.