Tầm Nhìn Của Amazon: Trung Tâm Drone Giao Hàng Ở Mỗi Thành Phố

25 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 18200)
Tầm Nhìn Của Amazon: Trung Tâm Drone Giao Hàng Ở Mỗi Thành Phố
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, Amazon đã nộp đơn cho bằng phát minh mới về các trung tâm máy bay không người lái ở những khu vực dân cư đông đúc, theo đó nó sẽ tự động di chuyển giữa trung tâm này để lấy hàng và giao đến người nhận để trở về.

Amazon từng suy nghĩ về việc để các máy bay điều khiển từ xa cất cánh trực tiếp trên xe tải, nhưng điều đó chỉ hợp lý ở những thành phố nhỏ hay khu vực nông thôn, trong khi ở những thành phố lớn với mật độ giao thông rất cao và quỹ đất eo hẹp, ý tưởng này gần như không khả thi.

Amazon thật sự quan tâm rất nhiều đến kế hoạch giao hàng bằng drone trong các thành phố lớn. Việc giao hàng bằng drone sẽ giúp tránh được tình trạng kẹt xe, có nghĩa là hàng hóa sẽ được giao đến tay khách nhanh hơn rất nhiều. Trong bằng phát minh mới, Amazon đưa ra rất nhiều những thiết kế để không làm ảnh hưởng đến người dân. Nhìn chung, các trung tâm drone sẽ được xây dọc, ở trung tâm thành phố để tiết kiệm chi phí đầu tư đất. Còn các máy bay drone sẽ bay về tòa nhà để lấy hàng hóa rồi di chuyển đến nhà khách hàng.

Amazon cũng có nghĩ về việc cắt giảm tiếng ồn, từ việc dùng những tua nhỏ ở rìa cánh quạt cho đến phủ các vật liệu chống ồn, tái thiết kế cánh quạt để âm thanh phát ra nhỏ hơn... Các máy bay drone của Amazon sẽ là máy bay lớn, dùng nhiều cánh quạt và motor khác nhau, để có thể được thay thế kịp thời trong trường hợp bị hỏng, không để máy bay rơi xuống đất, gây nguy hiểm cho người dân.
517Vote
40Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.