Tầm Nhìn Của Amazon: Trung Tâm Drone Giao Hàng Ở Mỗi Thành Phố

25 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17836)
Tầm Nhìn Của Amazon: Trung Tâm Drone Giao Hàng Ở Mỗi Thành Phố
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, Amazon đã nộp đơn cho bằng phát minh mới về các trung tâm máy bay không người lái ở những khu vực dân cư đông đúc, theo đó nó sẽ tự động di chuyển giữa trung tâm này để lấy hàng và giao đến người nhận để trở về.

Amazon từng suy nghĩ về việc để các máy bay điều khiển từ xa cất cánh trực tiếp trên xe tải, nhưng điều đó chỉ hợp lý ở những thành phố nhỏ hay khu vực nông thôn, trong khi ở những thành phố lớn với mật độ giao thông rất cao và quỹ đất eo hẹp, ý tưởng này gần như không khả thi.

Amazon thật sự quan tâm rất nhiều đến kế hoạch giao hàng bằng drone trong các thành phố lớn. Việc giao hàng bằng drone sẽ giúp tránh được tình trạng kẹt xe, có nghĩa là hàng hóa sẽ được giao đến tay khách nhanh hơn rất nhiều. Trong bằng phát minh mới, Amazon đưa ra rất nhiều những thiết kế để không làm ảnh hưởng đến người dân. Nhìn chung, các trung tâm drone sẽ được xây dọc, ở trung tâm thành phố để tiết kiệm chi phí đầu tư đất. Còn các máy bay drone sẽ bay về tòa nhà để lấy hàng hóa rồi di chuyển đến nhà khách hàng.

Amazon cũng có nghĩ về việc cắt giảm tiếng ồn, từ việc dùng những tua nhỏ ở rìa cánh quạt cho đến phủ các vật liệu chống ồn, tái thiết kế cánh quạt để âm thanh phát ra nhỏ hơn... Các máy bay drone của Amazon sẽ là máy bay lớn, dùng nhiều cánh quạt và motor khác nhau, để có thể được thay thế kịp thời trong trường hợp bị hỏng, không để máy bay rơi xuống đất, gây nguy hiểm cho người dân.
517Vote
40Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.