Tầm Nhìn Của Amazon: Trung Tâm Drone Giao Hàng Ở Mỗi Thành Phố

25 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17957)
Tầm Nhìn Của Amazon: Trung Tâm Drone Giao Hàng Ở Mỗi Thành Phố
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, Amazon đã nộp đơn cho bằng phát minh mới về các trung tâm máy bay không người lái ở những khu vực dân cư đông đúc, theo đó nó sẽ tự động di chuyển giữa trung tâm này để lấy hàng và giao đến người nhận để trở về.

Amazon từng suy nghĩ về việc để các máy bay điều khiển từ xa cất cánh trực tiếp trên xe tải, nhưng điều đó chỉ hợp lý ở những thành phố nhỏ hay khu vực nông thôn, trong khi ở những thành phố lớn với mật độ giao thông rất cao và quỹ đất eo hẹp, ý tưởng này gần như không khả thi.

Amazon thật sự quan tâm rất nhiều đến kế hoạch giao hàng bằng drone trong các thành phố lớn. Việc giao hàng bằng drone sẽ giúp tránh được tình trạng kẹt xe, có nghĩa là hàng hóa sẽ được giao đến tay khách nhanh hơn rất nhiều. Trong bằng phát minh mới, Amazon đưa ra rất nhiều những thiết kế để không làm ảnh hưởng đến người dân. Nhìn chung, các trung tâm drone sẽ được xây dọc, ở trung tâm thành phố để tiết kiệm chi phí đầu tư đất. Còn các máy bay drone sẽ bay về tòa nhà để lấy hàng hóa rồi di chuyển đến nhà khách hàng.

Amazon cũng có nghĩ về việc cắt giảm tiếng ồn, từ việc dùng những tua nhỏ ở rìa cánh quạt cho đến phủ các vật liệu chống ồn, tái thiết kế cánh quạt để âm thanh phát ra nhỏ hơn... Các máy bay drone của Amazon sẽ là máy bay lớn, dùng nhiều cánh quạt và motor khác nhau, để có thể được thay thế kịp thời trong trường hợp bị hỏng, không để máy bay rơi xuống đất, gây nguy hiểm cho người dân.
517Vote
40Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.