Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu

29 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18736)
Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu
Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu
Khoảng cuối tháng 06/2017, Google đã nhận án phạt khoản tiền 2.4 tỷ Euro, sau khi cơ quan chống độc quyền Châu Âu đưa ra phán quyết bước đầu trong cuộc điều tra thăm dò công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Nhìn chung, đây là mức phạt lớn nhất từng được tòa án Châu Âu ban hành.

Cuộc điều tra nhắm vào Google đã được bắt đầu từ 7 năm trước (khoảng năm 2010), sau khi Ủy ban Châu Âu EC nhận được rất nhiều đơn khiếu nại từ các công ty cạnh tranh ở cả Mỹ và Châu Âu. Hầu hết các khiếu kiện đều khẳng định rằng Google đã lạm dụng sự thống trị thị trường tìm kiếm trên Internet để tạo ra lợi thế vượt trội cho dịch vụ Google Shopping, từ đó tạo ra sự độc quyền ngay cả với khách hàng.


Theo công bố mới, Google sẽ có 90 ngày để khiếu kiện và trì hoãn thực thi bản án. Ủy ban Châu Âu cũng cho biết mức phạt được đưa ra sẽ dựa trên % lợi nhuận năm của Google. Nếu thông tin là sự thật, khi bản án được thực thi toàn bộ, Google có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 9 tỷ USD, tính theo lợi nhuận của công ty mẹ Alphabet vào năm 2016. Ngoài ra, sau khi phán quyết được thông báo, giá trị cổ phiếu Google đã giảm 1.4%. Hiện Google sẽ có quyền kháng cáo lên Tòa án Châu Âu.
520Vote
40Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.