Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công

29 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 16850)
Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công
Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công
Khoảng cuối tháng 06/2017, không lâu sau vụ việc WannaCry, WPP và một số chi nhánh của hãng cũng đã bị tấn công bởi ransomware mới mang tên Petya.

Robin Dargue, giám đốc thông tin của WPP, đã thông báo với các chi nhánh về việc một số công ty thuộc tập đoàn đã bị ransomware tấn công. Cuộc tấn công đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các máy tính và máy chủ Windows. Trong ngày làm việc sau khi bị lây nhiễm, các nhân viên của WPP nhận được yêu cầu phải ngắt kết nối máy tính của họ và tắt nguồn cho tới khi có thông báo mới.

Các máy tính Mac của Apple và thiết bị di động không hề bị ảnh hưởng, nhưng dịch vụ email và Skype không thể hoạt động vì chúng dựa trên các máy chủ Windows. Nhiều người đã không thể truy cập vào trang web toàn cầu của WPP tại địa chỉ wpp.com. Tuy nhiên, công ty cho biết trang web chỉ đóng cửa tạm thời cho đợt bảo trì định kỳ.


Được biết, ransomware mới có tên Petya, đã khiến nhiều công ty trên toàn thế giới phải ngưng hoạt động tạm thời. Cả những tập đoàn lớn như công ty xây dựng Saint-Gobain của Pháp, công ty khai mỏ và dầu mỏ Evraz and Rosneft và hãng vận chuyển Maersk của Đan Mạch.

Trước đó, chính phủ Ukraine, ngân hàng, mạng lưới điện quốc gia, các công ty viễn thông, hệ thống tàu điện ngầm của Ukraine cũng đã bị ransomware Petya xâm nhập. Hồi tháng 05/2017, Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh cũng bị ảnh hưởng bởi ransomware, bị khóa máy tính và yêu cầu trả tiền chuộc bằng bitcoin.

Phát ngôn viên của WPP cho biết: “Hệ thống IT tại một số công ty của WPP đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng. Chúng tôi đang đánh giá tình hình, tìm kiếm các biện pháp thích hợp và sẽ cập nhật càng sớm càng tốt”.
531Vote
40Vote
310Vote
23Vote
17Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Mặt Trăng có màu gì?
12 Tháng Mười Một 2020
một số nguồn tin cho biết Bắc Kinh dự kiến sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 14 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trước thời điểm chính quyền mới của Mỹ bắt đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.
11 Tháng Mười Một 2020
Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).
11 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đang dẫn trước Mỹ về quy mô mạng 5G nhưng vị thế dẫn trước của họ cũng đang bị lung lay.