Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công

29 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 16844)
Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công
Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công
Khoảng cuối tháng 06/2017, không lâu sau vụ việc WannaCry, WPP và một số chi nhánh của hãng cũng đã bị tấn công bởi ransomware mới mang tên Petya.

Robin Dargue, giám đốc thông tin của WPP, đã thông báo với các chi nhánh về việc một số công ty thuộc tập đoàn đã bị ransomware tấn công. Cuộc tấn công đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các máy tính và máy chủ Windows. Trong ngày làm việc sau khi bị lây nhiễm, các nhân viên của WPP nhận được yêu cầu phải ngắt kết nối máy tính của họ và tắt nguồn cho tới khi có thông báo mới.

Các máy tính Mac của Apple và thiết bị di động không hề bị ảnh hưởng, nhưng dịch vụ email và Skype không thể hoạt động vì chúng dựa trên các máy chủ Windows. Nhiều người đã không thể truy cập vào trang web toàn cầu của WPP tại địa chỉ wpp.com. Tuy nhiên, công ty cho biết trang web chỉ đóng cửa tạm thời cho đợt bảo trì định kỳ.


Được biết, ransomware mới có tên Petya, đã khiến nhiều công ty trên toàn thế giới phải ngưng hoạt động tạm thời. Cả những tập đoàn lớn như công ty xây dựng Saint-Gobain của Pháp, công ty khai mỏ và dầu mỏ Evraz and Rosneft và hãng vận chuyển Maersk của Đan Mạch.

Trước đó, chính phủ Ukraine, ngân hàng, mạng lưới điện quốc gia, các công ty viễn thông, hệ thống tàu điện ngầm của Ukraine cũng đã bị ransomware Petya xâm nhập. Hồi tháng 05/2017, Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh cũng bị ảnh hưởng bởi ransomware, bị khóa máy tính và yêu cầu trả tiền chuộc bằng bitcoin.

Phát ngôn viên của WPP cho biết: “Hệ thống IT tại một số công ty của WPP đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng. Chúng tôi đang đánh giá tình hình, tìm kiếm các biện pháp thích hợp và sẽ cập nhật càng sớm càng tốt”.
531Vote
40Vote
310Vote
23Vote
17Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.