Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công

29 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 16868)
Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công
Hãng Tin WPP Cũng Bị Ransomware Petya Tấn Công
Khoảng cuối tháng 06/2017, không lâu sau vụ việc WannaCry, WPP và một số chi nhánh của hãng cũng đã bị tấn công bởi ransomware mới mang tên Petya.

Robin Dargue, giám đốc thông tin của WPP, đã thông báo với các chi nhánh về việc một số công ty thuộc tập đoàn đã bị ransomware tấn công. Cuộc tấn công đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các máy tính và máy chủ Windows. Trong ngày làm việc sau khi bị lây nhiễm, các nhân viên của WPP nhận được yêu cầu phải ngắt kết nối máy tính của họ và tắt nguồn cho tới khi có thông báo mới.

Các máy tính Mac của Apple và thiết bị di động không hề bị ảnh hưởng, nhưng dịch vụ email và Skype không thể hoạt động vì chúng dựa trên các máy chủ Windows. Nhiều người đã không thể truy cập vào trang web toàn cầu của WPP tại địa chỉ wpp.com. Tuy nhiên, công ty cho biết trang web chỉ đóng cửa tạm thời cho đợt bảo trì định kỳ.


Được biết, ransomware mới có tên Petya, đã khiến nhiều công ty trên toàn thế giới phải ngưng hoạt động tạm thời. Cả những tập đoàn lớn như công ty xây dựng Saint-Gobain của Pháp, công ty khai mỏ và dầu mỏ Evraz and Rosneft và hãng vận chuyển Maersk của Đan Mạch.

Trước đó, chính phủ Ukraine, ngân hàng, mạng lưới điện quốc gia, các công ty viễn thông, hệ thống tàu điện ngầm của Ukraine cũng đã bị ransomware Petya xâm nhập. Hồi tháng 05/2017, Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh cũng bị ảnh hưởng bởi ransomware, bị khóa máy tính và yêu cầu trả tiền chuộc bằng bitcoin.

Phát ngôn viên của WPP cho biết: “Hệ thống IT tại một số công ty của WPP đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng. Chúng tôi đang đánh giá tình hình, tìm kiếm các biện pháp thích hợp và sẽ cập nhật càng sớm càng tốt”.
531Vote
40Vote
310Vote
23Vote
17Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.