Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm

28 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 20880)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang PhoneArena đưa tin, Samsung có thể sẽ sử dụng cả chip 8nm của chính hãng, cùng với chip 7nm của Qualcomm cho các phiên bản Galaxy S9 trong năm 2018.

Thông tin không có gì quá ngạc nhiên. Hai công ty vốn đã có mối quan hệ hợp tác trong việc sản xuất chip Snapdragon 835. Samsung cũng đã trang bị Snapdragon 835 cho phiên bản Galaxy S8 tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết, đã có một cuộc nói chuyện về việc ngừng hợp tác giữa 2 công ty. Qualcomm sẽ từ bỏ Samsung và hợp tác với TSMC để sản xuất các sản phẩm chip dựa trên quy trình 7nm.

Vậy lý do nào khiến Samsung vẫn sản xuất chip 8nm, trong khi một quy trình hiệu quả hơn (7nm) sẽ ra mắt trong năm 2018, và tại sao hãng vẫn sẽ dùng chip từ Qualcomm? Theo đó, Samsung được cho là sẽ giảm đáng kể đầu tư vào dây chuyền sản xuất 7nm để tăng gấp đôi sản lượng chip 6nm vào năm 2019. Động thái này sẽ khiến Samsung phải chấp nhận một chút bất lợi trong năm 2018, vì Samsung sẽ phải mua các sản phẩm chip Qualcomm do TSMC sản xuất cho các thiết bị flagship của công ty. Nhưng đổi lại, trong hai năm tiếp theo, công ty sẽ có lợi thế so với đối thủ cạnh tranh khi ra mắt quy trình sản xuất chip 6nm trước.
518Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.