Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa

28 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 20584)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa
Khoảng cuối tháng 06/2017, Microsoft đã công bố một bằng sáng chế công nghệ mới, nhằm cung cấp cho người dùng một giải pháp giúp xóa và khóa thiết bị từ xa, giảm nỗi lo mất dữ liệu khi laptop bị mất, trộm.

Một số nguồn tin cho biết, bằng sáng chế mới của Microsoft có thể cung cấp cho những chiếc laptop khả năng xóa dữ liệu hoặc khóa máy từ xa thông qua mạng di động, nhưng không nhất thiết phải kết nối mạng. Cụ thể, khi người dùng gửi lệnh vô hiệu hóa, thiết bị sẽ tiếp nhận chúng và tiến hành xử lý qua mạng di động. Đặc biệt, tín hiệu vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi kẻ trộm đã gỡ bỏ hệ thống bảo mật vật lý hay thậm chí tắt mạng di đông của máy.

Được biết, bằng sáng chế sẽ sử dụng công nghệ tương tự như trên các thiết bị di động. Chẳng hạn như Find my iPhone của Apple, nhà sản xuất điện thoại đầu tiên trên thế giới phát triển và áp dụng thành công tính năng bảo vệ trực tuyến, có thể điều khiển từ xa.


Hồi năm 2016, Microsoft cũng hứa hẹn sẽ phát hành một loại thẻ SIM đặc biệt cùng ứng dụng “Cellular Data” cho các thiết bị hoạt động trên Windows 10. Eric Lockard - Phó chủ tịch Universal Store thuộc Microsoft nhận định công ty đang muốn thúc đẩy việc áp dụng kết nối di động trên cả tablet và laptop. Điều này có thể bổ sung thêm phương thức kết nối thay vì chỉ dùng kết nối Wi-Fi, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng kết nối Internet ở bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc laptop sử dụng mạng di động sẽ làm mất an toàn riêng tư cá nhân và có thể bị theo dõi mà thậm chí không cần kích hoạt chế độ kết nối Internet.
516Vote
41Vote
39Vote
29Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.