Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa

28 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 20672)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa
Khoảng cuối tháng 06/2017, Microsoft đã công bố một bằng sáng chế công nghệ mới, nhằm cung cấp cho người dùng một giải pháp giúp xóa và khóa thiết bị từ xa, giảm nỗi lo mất dữ liệu khi laptop bị mất, trộm.

Một số nguồn tin cho biết, bằng sáng chế mới của Microsoft có thể cung cấp cho những chiếc laptop khả năng xóa dữ liệu hoặc khóa máy từ xa thông qua mạng di động, nhưng không nhất thiết phải kết nối mạng. Cụ thể, khi người dùng gửi lệnh vô hiệu hóa, thiết bị sẽ tiếp nhận chúng và tiến hành xử lý qua mạng di động. Đặc biệt, tín hiệu vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi kẻ trộm đã gỡ bỏ hệ thống bảo mật vật lý hay thậm chí tắt mạng di đông của máy.

Được biết, bằng sáng chế sẽ sử dụng công nghệ tương tự như trên các thiết bị di động. Chẳng hạn như Find my iPhone của Apple, nhà sản xuất điện thoại đầu tiên trên thế giới phát triển và áp dụng thành công tính năng bảo vệ trực tuyến, có thể điều khiển từ xa.


Hồi năm 2016, Microsoft cũng hứa hẹn sẽ phát hành một loại thẻ SIM đặc biệt cùng ứng dụng “Cellular Data” cho các thiết bị hoạt động trên Windows 10. Eric Lockard - Phó chủ tịch Universal Store thuộc Microsoft nhận định công ty đang muốn thúc đẩy việc áp dụng kết nối di động trên cả tablet và laptop. Điều này có thể bổ sung thêm phương thức kết nối thay vì chỉ dùng kết nối Wi-Fi, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng kết nối Internet ở bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc laptop sử dụng mạng di động sẽ làm mất an toàn riêng tư cá nhân và có thể bị theo dõi mà thậm chí không cần kích hoạt chế độ kết nối Internet.
516Vote
41Vote
39Vote
29Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc