Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa

28 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 20424)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa
Khoảng cuối tháng 06/2017, Microsoft đã công bố một bằng sáng chế công nghệ mới, nhằm cung cấp cho người dùng một giải pháp giúp xóa và khóa thiết bị từ xa, giảm nỗi lo mất dữ liệu khi laptop bị mất, trộm.

Một số nguồn tin cho biết, bằng sáng chế mới của Microsoft có thể cung cấp cho những chiếc laptop khả năng xóa dữ liệu hoặc khóa máy từ xa thông qua mạng di động, nhưng không nhất thiết phải kết nối mạng. Cụ thể, khi người dùng gửi lệnh vô hiệu hóa, thiết bị sẽ tiếp nhận chúng và tiến hành xử lý qua mạng di động. Đặc biệt, tín hiệu vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi kẻ trộm đã gỡ bỏ hệ thống bảo mật vật lý hay thậm chí tắt mạng di đông của máy.

Được biết, bằng sáng chế sẽ sử dụng công nghệ tương tự như trên các thiết bị di động. Chẳng hạn như Find my iPhone của Apple, nhà sản xuất điện thoại đầu tiên trên thế giới phát triển và áp dụng thành công tính năng bảo vệ trực tuyến, có thể điều khiển từ xa.


Hồi năm 2016, Microsoft cũng hứa hẹn sẽ phát hành một loại thẻ SIM đặc biệt cùng ứng dụng “Cellular Data” cho các thiết bị hoạt động trên Windows 10. Eric Lockard - Phó chủ tịch Universal Store thuộc Microsoft nhận định công ty đang muốn thúc đẩy việc áp dụng kết nối di động trên cả tablet và laptop. Điều này có thể bổ sung thêm phương thức kết nối thay vì chỉ dùng kết nối Wi-Fi, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng kết nối Internet ở bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc laptop sử dụng mạng di động sẽ làm mất an toàn riêng tư cá nhân và có thể bị theo dõi mà thậm chí không cần kích hoạt chế độ kết nối Internet.
516Vote
41Vote
39Vote
29Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.