Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple

03 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 19743)
Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple
Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple
Khoảng đầu tháng 07/2017, trang PhoneArena đưa tin, vi xử lý A10X trên iPad Pro cũng chính là vi xử lý 10 nm đầu tiên của Apple.

Khi đề cập đến sức mạnh xử lý của các con chip, dòng chip A-series của Apple luôn thuộc top dẫn đầu, đặc biệt là trong các bài test hiệu năng lõi đơn. Những chiếc flagship giới thiệu trong nửa đầu năm 2017 sử dụng chip của Qualcomm hay Exynos của Samsung đều dựa trên quy trình mới hơn so với những điều Apple đã công bố trên iPhone hay iPad trước đó. Chẳng hạn như Samsung Galaxy S8 sử dụng chip 10nm trong khi iPhone 7 vẫn sử dụng chip A10 được sản xuất dựa trên quy trình 16nm.


Tuy nhiên, chiếc iPad Pro mới nhất của Apple được cho là sử dụng A10X, một con chip do TSMC sản xuất dựa trên quy trình 10nm. Với A10X, lần đầu tiên Apple phá vỡ truyền thống khi chạy đua về quy trình sản xuất chip với các hãng sản xuất điện thoại Android.

Chip A10X có kích thước nhỏ hơn nhiều so với A9 hay A10 nhưng được bổ sung số nhân và tăng cường sức mạnh xử lý. Khi kiểm tra ảnh hưởng của chip A10X đến hiệu suất cốt lõi và tuổi thọ pin, các kết quả cho thấy rằng phiên bản iPad Pro mới nhanh hơn 3 lần so với thiết bị tiền nhiệm và có thời gian dùng pin lâu hơn.
523Vote
41Vote
318Vote
211Vote
115Vote
3.168
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.