Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display

05 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16998)
Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display
Apple Đang Đàm Phán Để Đầu Tư Cho LG Display
Khoảng đầu tháng 07/2017, Apple được cho là đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 đến 2.62 tỷ USD vào LG Display, nhằm xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED mới. Nhà máy sẽ dành riêng cho việc cung ứng tấm nền cho các iPhone thế hệ mới.

Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, cả hai công ty đã đạt được thoả thuận ban đầu. Tuy nhiên, các chi tiết như thời điểm xây dựng và quy mô của nhà máy mới hiện vẫn chưa đi đến thống nhất. Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra sau khi ban điều hành của LG họp vào cuối tháng 07/2017.

Tính đến tháng 07/2017, Samsung Display đang chiếm đến 95% thị phần màn hình OLED điện thoại và cũng là công ty duy nhất đáp ứng được tiêu chuẩn về sản lượng của Apple. Trong khi đó, LG Display được cho là chỉ đạt được 70% chỉ tiêu, còn các hãng khác vẫn đang cố gắng để tăng sản lượng.


Khoảng tiền mà Apple đầu tư dự kiến sẽ tập trung vào nhà máy mới của LG là E6, được cho là chỉ để cung ứng tấm nền OLED cho iPhone. Chi phí cho một dây chuyền sản xuất tấm nền OLED với sản lượng 30,000 tấm mỗi tháng là khoảng 2.62 tỷ USD. Trước đó, LG cũng đã mua 2 máy hút chân không của Canon Tokki, thiết bị sản xuất tấm nền OLED tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài E6, LG Display còn xây dựng E5, nhà máy được cho là sẽ sản xuất tấm nền OLED cung ứng cho LG Electronics và các thương hiệu khác. Nếu đàm phán thành công, số tiền đầu tư của Apple cũng sẽ giúp cho LG Display giảm nguy cơ từ tỷ lệ thành phẩm thấp của OLED. Vì Apple nổi tiếng luôn đặt hàng với số lượng lớn, cũng sẽ cho phép các đối tác làm linh kiện có thể mua nguyên vật liệu số lượng lớn để có giá ưu đãi hơn.
514Vote
43Vote
37Vote
211Vote
19Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.