LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop

04 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 18918)
LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop
LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý  Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop
Trong thời gian qua, LG luôn phải đối mặt với vấn đề khởi động lại liên tục (bootloop) trên nhiều mẫu smartphone cao cấp.

Vấn đề bootloop bắt đầu với LG G4 hồi tháng 01/2016 và đã nhanh chóng lan sang các dòng sản phẩm khác như LG G5, V10, V20 và thậm chí cả Nexus 5X cũng gặp vấn đề về phần cứng. Sau đó, một số người dùng đã đệ đơn kiện tập thể, cáo buộc LG không mau chóng thay thế và sửa chữa các thiết bị gặp vấn đề.

Tuy nhiên, ngày 29/06/2017, Tòa án Trung tâm Quận California đã ra một sắc lệnh cho phép LG sử dụng điều khoản trọng tài, chấm dứt vụ kiện tập thể. Theo đó, về cơ bản, LG sử dụng một điều khoản có trong hợp đồng giữa hãng và người mua, vốn được bao gồm trong tài liệu kèm theo sản phẩm. Đặc biệt là đa số người dùng không biết về điều khoản này.

Mỗi chiếc điện thoại LG bán ra đều có một bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng và những điều khoản đi kèm. Trong đó có một điều khoản trọng tài, buộc các bên liên quan giải quyết vấn đề phát sinh bên ngoài tòa án, trừ khi người mua không đồng ý tham gia điều khoản. Vấn đề là thời hạn để người mua từ chối tham gia điều khoản chỉ giới hạn trong vòng 30 ngày, tính kể từ ngày mua. Vì trong số nguyên đơn của vụ kiện tập thể không có ai liên lạc với LG trong vòng 30 ngày đầu tiên kể từ khi mua hàng, nên cũng đồng nghĩa với việc họ chấp nhận tham gia điều khoản trọng tài.

Với điều khoản, nhiều khả năng LG sẽ không phải bồi thường cho nguyên đơn nếu vụ kiện vẫn tiếp tục. Đại diện Girard Gibbs LLP, hãng luật xử lý một trong những vụ kiện liên quan tới lỗi bootloop của LG, tuyên bố: “Mặc dù đồng ý với phán quyết của tòa rằng khách hàng của chúng tôi đã được thông báo đầy đủ về điều khoản trọng tài, nhưng đây không phải là đường cùng với các nguyên đơn. Khách hàng của chúng tôi bị tổn thương thực sự và chúng tôi muốn có sự ủng hộ từ phía trọng tài. Chúng tôi đang đánh giá các bước đi tiếp theo, bao gồm cả khả năng tìm kiếm sự ủng hồ từ phán quyết của tòa án”
513Vote
41Vote
34Vote
25Vote
19Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.