LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop

04 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 18962)
LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop
LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý  Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop
Trong thời gian qua, LG luôn phải đối mặt với vấn đề khởi động lại liên tục (bootloop) trên nhiều mẫu smartphone cao cấp.

Vấn đề bootloop bắt đầu với LG G4 hồi tháng 01/2016 và đã nhanh chóng lan sang các dòng sản phẩm khác như LG G5, V10, V20 và thậm chí cả Nexus 5X cũng gặp vấn đề về phần cứng. Sau đó, một số người dùng đã đệ đơn kiện tập thể, cáo buộc LG không mau chóng thay thế và sửa chữa các thiết bị gặp vấn đề.

Tuy nhiên, ngày 29/06/2017, Tòa án Trung tâm Quận California đã ra một sắc lệnh cho phép LG sử dụng điều khoản trọng tài, chấm dứt vụ kiện tập thể. Theo đó, về cơ bản, LG sử dụng một điều khoản có trong hợp đồng giữa hãng và người mua, vốn được bao gồm trong tài liệu kèm theo sản phẩm. Đặc biệt là đa số người dùng không biết về điều khoản này.

Mỗi chiếc điện thoại LG bán ra đều có một bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng và những điều khoản đi kèm. Trong đó có một điều khoản trọng tài, buộc các bên liên quan giải quyết vấn đề phát sinh bên ngoài tòa án, trừ khi người mua không đồng ý tham gia điều khoản. Vấn đề là thời hạn để người mua từ chối tham gia điều khoản chỉ giới hạn trong vòng 30 ngày, tính kể từ ngày mua. Vì trong số nguyên đơn của vụ kiện tập thể không có ai liên lạc với LG trong vòng 30 ngày đầu tiên kể từ khi mua hàng, nên cũng đồng nghĩa với việc họ chấp nhận tham gia điều khoản trọng tài.

Với điều khoản, nhiều khả năng LG sẽ không phải bồi thường cho nguyên đơn nếu vụ kiện vẫn tiếp tục. Đại diện Girard Gibbs LLP, hãng luật xử lý một trong những vụ kiện liên quan tới lỗi bootloop của LG, tuyên bố: “Mặc dù đồng ý với phán quyết của tòa rằng khách hàng của chúng tôi đã được thông báo đầy đủ về điều khoản trọng tài, nhưng đây không phải là đường cùng với các nguyên đơn. Khách hàng của chúng tôi bị tổn thương thực sự và chúng tôi muốn có sự ủng hộ từ phía trọng tài. Chúng tôi đang đánh giá các bước đi tiếp theo, bao gồm cả khả năng tìm kiếm sự ủng hồ từ phán quyết của tòa án”
513Vote
41Vote
34Vote
25Vote
19Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.