LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop

04 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 19002)
LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop
LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý  Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop
Trong thời gian qua, LG luôn phải đối mặt với vấn đề khởi động lại liên tục (bootloop) trên nhiều mẫu smartphone cao cấp.

Vấn đề bootloop bắt đầu với LG G4 hồi tháng 01/2016 và đã nhanh chóng lan sang các dòng sản phẩm khác như LG G5, V10, V20 và thậm chí cả Nexus 5X cũng gặp vấn đề về phần cứng. Sau đó, một số người dùng đã đệ đơn kiện tập thể, cáo buộc LG không mau chóng thay thế và sửa chữa các thiết bị gặp vấn đề.

Tuy nhiên, ngày 29/06/2017, Tòa án Trung tâm Quận California đã ra một sắc lệnh cho phép LG sử dụng điều khoản trọng tài, chấm dứt vụ kiện tập thể. Theo đó, về cơ bản, LG sử dụng một điều khoản có trong hợp đồng giữa hãng và người mua, vốn được bao gồm trong tài liệu kèm theo sản phẩm. Đặc biệt là đa số người dùng không biết về điều khoản này.

Mỗi chiếc điện thoại LG bán ra đều có một bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng và những điều khoản đi kèm. Trong đó có một điều khoản trọng tài, buộc các bên liên quan giải quyết vấn đề phát sinh bên ngoài tòa án, trừ khi người mua không đồng ý tham gia điều khoản. Vấn đề là thời hạn để người mua từ chối tham gia điều khoản chỉ giới hạn trong vòng 30 ngày, tính kể từ ngày mua. Vì trong số nguyên đơn của vụ kiện tập thể không có ai liên lạc với LG trong vòng 30 ngày đầu tiên kể từ khi mua hàng, nên cũng đồng nghĩa với việc họ chấp nhận tham gia điều khoản trọng tài.

Với điều khoản, nhiều khả năng LG sẽ không phải bồi thường cho nguyên đơn nếu vụ kiện vẫn tiếp tục. Đại diện Girard Gibbs LLP, hãng luật xử lý một trong những vụ kiện liên quan tới lỗi bootloop của LG, tuyên bố: “Mặc dù đồng ý với phán quyết của tòa rằng khách hàng của chúng tôi đã được thông báo đầy đủ về điều khoản trọng tài, nhưng đây không phải là đường cùng với các nguyên đơn. Khách hàng của chúng tôi bị tổn thương thực sự và chúng tôi muốn có sự ủng hộ từ phía trọng tài. Chúng tôi đang đánh giá các bước đi tiếp theo, bao gồm cả khả năng tìm kiếm sự ủng hồ từ phán quyết của tòa án”
513Vote
41Vote
34Vote
25Vote
19Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Korea Herald, ông DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết, Samsung đã xem xét xong các vấn đề hiện đang có trên Galaxy Fold và sẽ sớm công bố trong vài ngày tiếp theo.
10 Tháng Năm 2019
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong sự kiện nhà phát triển Build 2019, Microsoft giới thiệu một dự án mới nhằm giành lại thị trường ứng dụng soạn thảo văn bản dạng hợp tác từ Google Docs.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại Washington DC, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công bố kế hoạch chinh phục Mặt Trăng và giới thiệu chiếc tàu đổ bộ Blue Moon. Theo trang Reuters, Jeff Bezos mô tả đây là tàu vũ trụ khổng lồ cao hai tầng, có khả năng mang theo 4 tàu du hành nhỏ hơn và đưa chúng lên bề mặt Mặt Trăng.