LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop

04 Tháng Bảy 20178:00 CH(Xem: 18490)
LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop
LG Dùng Điều Khoản Ít Ai Để Ý  Để Chống Lại Vụ Kiện Bootloop
Trong thời gian qua, LG luôn phải đối mặt với vấn đề khởi động lại liên tục (bootloop) trên nhiều mẫu smartphone cao cấp.

Vấn đề bootloop bắt đầu với LG G4 hồi tháng 01/2016 và đã nhanh chóng lan sang các dòng sản phẩm khác như LG G5, V10, V20 và thậm chí cả Nexus 5X cũng gặp vấn đề về phần cứng. Sau đó, một số người dùng đã đệ đơn kiện tập thể, cáo buộc LG không mau chóng thay thế và sửa chữa các thiết bị gặp vấn đề.

Tuy nhiên, ngày 29/06/2017, Tòa án Trung tâm Quận California đã ra một sắc lệnh cho phép LG sử dụng điều khoản trọng tài, chấm dứt vụ kiện tập thể. Theo đó, về cơ bản, LG sử dụng một điều khoản có trong hợp đồng giữa hãng và người mua, vốn được bao gồm trong tài liệu kèm theo sản phẩm. Đặc biệt là đa số người dùng không biết về điều khoản này.

Mỗi chiếc điện thoại LG bán ra đều có một bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng và những điều khoản đi kèm. Trong đó có một điều khoản trọng tài, buộc các bên liên quan giải quyết vấn đề phát sinh bên ngoài tòa án, trừ khi người mua không đồng ý tham gia điều khoản. Vấn đề là thời hạn để người mua từ chối tham gia điều khoản chỉ giới hạn trong vòng 30 ngày, tính kể từ ngày mua. Vì trong số nguyên đơn của vụ kiện tập thể không có ai liên lạc với LG trong vòng 30 ngày đầu tiên kể từ khi mua hàng, nên cũng đồng nghĩa với việc họ chấp nhận tham gia điều khoản trọng tài.

Với điều khoản, nhiều khả năng LG sẽ không phải bồi thường cho nguyên đơn nếu vụ kiện vẫn tiếp tục. Đại diện Girard Gibbs LLP, hãng luật xử lý một trong những vụ kiện liên quan tới lỗi bootloop của LG, tuyên bố: “Mặc dù đồng ý với phán quyết của tòa rằng khách hàng của chúng tôi đã được thông báo đầy đủ về điều khoản trọng tài, nhưng đây không phải là đường cùng với các nguyên đơn. Khách hàng của chúng tôi bị tổn thương thực sự và chúng tôi muốn có sự ủng hộ từ phía trọng tài. Chúng tôi đang đánh giá các bước đi tiếp theo, bao gồm cả khả năng tìm kiếm sự ủng hồ từ phán quyết của tòa án”
513Vote
41Vote
34Vote
25Vote
19Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.