Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng

04 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 18557)
Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng
Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng
Khoảng đầu tháng 07/2017, sau vụ tấn công ransomware mới nhất, chính phủ Ấn Độ đã đề nghị Microsoft giảm giá Windows 10 để người dân được tiếp cận với hệ điều hành bảo mật tốt hơn.

Theo các quan chức Ấn Độ, lãnh đạo Microsoft khu vực Ấn Độ về cơ bản đã đồng ý. Như vậy, để tránh các cuộc tấn công mã độc, Microsoft có thể sẽ phải chịu thiệt hàng tỷ USD doanh thu để đảm bảo giữ chân những khách hàng quan trọng. Dù đã đầu tư khá nhiều vào mảng bảo mật, Microsoft vẫn không thể ngăn virus tấn công người dùng Windows những năm qua. Đặc biệt là các loại mã độc đòi tiền chuộc đang hoành hành, đe dọa hàng trăm nghìn máy tính trên toàn thế giới.

Một số ý kiến có thể cho là vì phiên bản Windows cũ không nâng cấp hoặc cài bản vá lỗi. Nhưng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm của Microsoft, chính phủ Ấn Độ đã thúc giục công ty giảm giá sâu cho gói Windows 10 để khuyến khích người dân nâng cấp. Theo trang Reuters, Microsoft có thể sẽ thiệt hại vài tỷ USD doanh thu.

Ấn Độ hiện có khoảng 50 triệu máy tính cá nhân cài đặt Windows, nhưng chỉ phần nhỏ trong số đó chạy Windows 10. Gulshan Rai, người đứng đầu Cục an ninh mạng Ấn Độ nhận định, nếu Microsoft giảm xuống dưới 25% mức giá bán lẻ hiện nay (124 USD cho bản tiêu chuẩn và 232 USD bản Pro), thị phần hệ điều hành của hãng sẽ tăng lên đáng kể.

Khoảng thiệt hại có thể sẽ là khá lớn, nhưng Microsoft sẽ không phải đối đầu với những bài toán tấn công mã độc toàn cầu trong tương lai. Nếu đánh mất các khách hàng lớn như cơ quan chính phủ, công ty vận tải và ngân hàng do mối đe dọa an ninh mạng, tổn thất của Microsoft sẽ nghiêm trọng hơn nhiều.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.