Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng

04 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 18627)
Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng
Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng
Khoảng đầu tháng 07/2017, sau vụ tấn công ransomware mới nhất, chính phủ Ấn Độ đã đề nghị Microsoft giảm giá Windows 10 để người dân được tiếp cận với hệ điều hành bảo mật tốt hơn.

Theo các quan chức Ấn Độ, lãnh đạo Microsoft khu vực Ấn Độ về cơ bản đã đồng ý. Như vậy, để tránh các cuộc tấn công mã độc, Microsoft có thể sẽ phải chịu thiệt hàng tỷ USD doanh thu để đảm bảo giữ chân những khách hàng quan trọng. Dù đã đầu tư khá nhiều vào mảng bảo mật, Microsoft vẫn không thể ngăn virus tấn công người dùng Windows những năm qua. Đặc biệt là các loại mã độc đòi tiền chuộc đang hoành hành, đe dọa hàng trăm nghìn máy tính trên toàn thế giới.

Một số ý kiến có thể cho là vì phiên bản Windows cũ không nâng cấp hoặc cài bản vá lỗi. Nhưng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm của Microsoft, chính phủ Ấn Độ đã thúc giục công ty giảm giá sâu cho gói Windows 10 để khuyến khích người dân nâng cấp. Theo trang Reuters, Microsoft có thể sẽ thiệt hại vài tỷ USD doanh thu.

Ấn Độ hiện có khoảng 50 triệu máy tính cá nhân cài đặt Windows, nhưng chỉ phần nhỏ trong số đó chạy Windows 10. Gulshan Rai, người đứng đầu Cục an ninh mạng Ấn Độ nhận định, nếu Microsoft giảm xuống dưới 25% mức giá bán lẻ hiện nay (124 USD cho bản tiêu chuẩn và 232 USD bản Pro), thị phần hệ điều hành của hãng sẽ tăng lên đáng kể.

Khoảng thiệt hại có thể sẽ là khá lớn, nhưng Microsoft sẽ không phải đối đầu với những bài toán tấn công mã độc toàn cầu trong tương lai. Nếu đánh mất các khách hàng lớn như cơ quan chính phủ, công ty vận tải và ngân hàng do mối đe dọa an ninh mạng, tổn thất của Microsoft sẽ nghiêm trọng hơn nhiều.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.