Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng

04 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 18722)
Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng
Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng
Khoảng đầu tháng 07/2017, sau vụ tấn công ransomware mới nhất, chính phủ Ấn Độ đã đề nghị Microsoft giảm giá Windows 10 để người dân được tiếp cận với hệ điều hành bảo mật tốt hơn.

Theo các quan chức Ấn Độ, lãnh đạo Microsoft khu vực Ấn Độ về cơ bản đã đồng ý. Như vậy, để tránh các cuộc tấn công mã độc, Microsoft có thể sẽ phải chịu thiệt hàng tỷ USD doanh thu để đảm bảo giữ chân những khách hàng quan trọng. Dù đã đầu tư khá nhiều vào mảng bảo mật, Microsoft vẫn không thể ngăn virus tấn công người dùng Windows những năm qua. Đặc biệt là các loại mã độc đòi tiền chuộc đang hoành hành, đe dọa hàng trăm nghìn máy tính trên toàn thế giới.

Một số ý kiến có thể cho là vì phiên bản Windows cũ không nâng cấp hoặc cài bản vá lỗi. Nhưng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm của Microsoft, chính phủ Ấn Độ đã thúc giục công ty giảm giá sâu cho gói Windows 10 để khuyến khích người dân nâng cấp. Theo trang Reuters, Microsoft có thể sẽ thiệt hại vài tỷ USD doanh thu.

Ấn Độ hiện có khoảng 50 triệu máy tính cá nhân cài đặt Windows, nhưng chỉ phần nhỏ trong số đó chạy Windows 10. Gulshan Rai, người đứng đầu Cục an ninh mạng Ấn Độ nhận định, nếu Microsoft giảm xuống dưới 25% mức giá bán lẻ hiện nay (124 USD cho bản tiêu chuẩn và 232 USD bản Pro), thị phần hệ điều hành của hãng sẽ tăng lên đáng kể.

Khoảng thiệt hại có thể sẽ là khá lớn, nhưng Microsoft sẽ không phải đối đầu với những bài toán tấn công mã độc toàn cầu trong tương lai. Nếu đánh mất các khách hàng lớn như cơ quan chính phủ, công ty vận tải và ngân hàng do mối đe dọa an ninh mạng, tổn thất của Microsoft sẽ nghiêm trọng hơn nhiều.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.