Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng

04 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 18421)
Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng
Microsoft Có Thể Sẽ Phải Chịu Thiệt Hại Lớn Để Giữ Chân Khách Hàng
Khoảng đầu tháng 07/2017, sau vụ tấn công ransomware mới nhất, chính phủ Ấn Độ đã đề nghị Microsoft giảm giá Windows 10 để người dân được tiếp cận với hệ điều hành bảo mật tốt hơn.

Theo các quan chức Ấn Độ, lãnh đạo Microsoft khu vực Ấn Độ về cơ bản đã đồng ý. Như vậy, để tránh các cuộc tấn công mã độc, Microsoft có thể sẽ phải chịu thiệt hàng tỷ USD doanh thu để đảm bảo giữ chân những khách hàng quan trọng. Dù đã đầu tư khá nhiều vào mảng bảo mật, Microsoft vẫn không thể ngăn virus tấn công người dùng Windows những năm qua. Đặc biệt là các loại mã độc đòi tiền chuộc đang hoành hành, đe dọa hàng trăm nghìn máy tính trên toàn thế giới.

Một số ý kiến có thể cho là vì phiên bản Windows cũ không nâng cấp hoặc cài bản vá lỗi. Nhưng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm của Microsoft, chính phủ Ấn Độ đã thúc giục công ty giảm giá sâu cho gói Windows 10 để khuyến khích người dân nâng cấp. Theo trang Reuters, Microsoft có thể sẽ thiệt hại vài tỷ USD doanh thu.

Ấn Độ hiện có khoảng 50 triệu máy tính cá nhân cài đặt Windows, nhưng chỉ phần nhỏ trong số đó chạy Windows 10. Gulshan Rai, người đứng đầu Cục an ninh mạng Ấn Độ nhận định, nếu Microsoft giảm xuống dưới 25% mức giá bán lẻ hiện nay (124 USD cho bản tiêu chuẩn và 232 USD bản Pro), thị phần hệ điều hành của hãng sẽ tăng lên đáng kể.

Khoảng thiệt hại có thể sẽ là khá lớn, nhưng Microsoft sẽ không phải đối đầu với những bài toán tấn công mã độc toàn cầu trong tương lai. Nếu đánh mất các khách hàng lớn như cơ quan chính phủ, công ty vận tải và ngân hàng do mối đe dọa an ninh mạng, tổn thất của Microsoft sẽ nghiêm trọng hơn nhiều.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.